Bí thư Thành ủy TP.HCM trao đổi với các đại biểu, chuyên gia nước ngoài /// H.S

Xây dựng TP.HCM thông minh cần vốn nhân lực quốc tế

0
Vì sao TP.HCM phải gấp rút đào tạo nhân lực đạt trình độ quốc tế? Lời giải này được bàn thảo, mổ xẻ, hiến kế tại hội thảo 'Đào tạo nhân lực trình độ quốc tế ở TP.HCM' do UBND TP.HCM vừa tổ chức ngày 15.8.
Du khách nước ngoài ở homestay của Lương Thị Chanh /// Ảnh: Thiên Hà

Học hết lớp 5, dạy tiếng Anh để cả nhà làm du lịch

2
Lương Thị Chanh, người dân tộc Giáy, năm nay 28 tuổi, chỉ học hết lớp 5 đã vay ngân hàng mở homestay (du lịch ở trong nhà dân địa phương) tại bản Tả Van Giáy, xã Tả Van, H.Sa Pa, Lào Cai. Cô còn dạy tiếng Anh cho cả gia đình để mọi người cùng làm du lịch.
Benjamin James Park trong một lần dọn rác 
ở khu Linh Đàm, Hà Nội
 /// Ảnh: Thiên Hà

Những người nước ngoài không muốn rời Việt Nam

2
Cee Jay dạy tiếng Anh cho trẻ em, còn Benjamin James Park cùng nhiều bạn trẻ xuống phố nhặt rác. Họ đều sống ở Việt Nam (VN) đã lâu, nói tiếng Việt siêu và không muốn rời đất nước này bởi còn quá nhiều dự định và tình yêu.
“Cô giáo” Bích Công đang hỗ trợ ngoại ngữ cho học sinh ở xã đảo Tân Hiệp  /// Ảnh: B.Thanh

Dạy ngoại ngữ miễn phí ở đảo

0
Một nữ bí thư Đoàn vừa mở lớp dạy tiếng Anh miễn phí để giúp học sinh ở xã đảo Tân Hiệp (TP.Hội An, Quảng Nam) sớm tiếp cận với ngoại ngữ, thậm chí còn “mở rộng” thành phần học viên ra với mọi người dân Cù Lao Chàm.
Lớp học Anh văn miễn phí dành cho con em công nhân	 /// Ảnh: L.L

Dạy tiếng Anh miễn phí

0
Nhận thấy rất nhiều học sinh là con em của công nhân có nhu cầu học thêm tiếng Anh nhưng gia cảnh khó khăn, không có điều kiện đến các trung tâm Anh ngữ, một doanh nghiệp ở Đồng Nai đã mở lớp, thuê giáo viên về dạy miễn phí cho các em.
 /// Minh họa: Văn Nguyễn

Lớp ngoại ngữ của con

0
Tuần rồi, bất đắc dĩ tôi làm người hỗ trợ dịch cho một thầy giáo dạy chương trình tiếng Anh lớp 8 của trường quốc tế ở TP.HCM lúc họp với phụ huynh đầu năm học.
 /// Ảnh minh họa: Bảo Châu

Quy định dạy tiếng Anh không giống ai

11
Trong hướng dẫn thực hiện chuyên môn tiếng Anh bậc tiểu học của TP.HCM vừa ban hành, Sở GD-ĐT có những quy định riêng cho các giáo viên (GV) bản ngữ tham gia giảng dạy tại các trường.
Xu hướng học các môn khoa học bằng tiếng Anh ngày càng tăng ở các thành phố lớn /// Ngọc Thắng

Giáo viên phải kiến tạo môi trường học ngoại ngữ

0
Trong 2 ngày 10 - 11.8, hội thảo quốc tế về “Giảng dạy tiếng Anh trong thế kỷ 21: thách thức và cơ hội” do Trung tâm đào tạo khu vực SEAMEO VN phối hợp với Trường ĐH Curtin (Úc) tổ chức đã diễn ra tại TP.HCM.