de an tai co cau nen kinh te

Thường vụ Quốc hội thảo luận kết quả kinh tế - xã hội

Thường vụ Quốc hội thảo luận kết quả kinh tế - xã hội

0
Hôm nay 10.10, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (TVQH) bắt đầu phiên họp thứ 22. Dự kiến trong 5 ngày làm việc, TVQH thảo luận về kết quả thực hiện Đề án tổng thể tái cơ cấu nền kinh tế; các báo cáo của Chính phủ về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển KTXH và dự toán ngân sách nhà nước năm 2013, kế hoạch phát triển KTXH cũng như giai đoạn 5 năm (2011-2015)...; về dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992.
Thực hiện triệt để tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước

Thực hiện triệt để tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước

0
Báo cáo tổng hợp ý kiến các ĐBQH thảo luận ở tổ ngày 22.5 ghi nhận nhiều điểm sáng của nền kinh tế trong 4 tháng đầu năm 2013 như các chỉ số vẫn ổn định, tốc độ tăng trưởng GDP so với cùng kỳ năm ngoái có tiến bộ hơn, số DN sản xuất trở lại tăng; lãi suất (LS) huy động và cho vay giảm; một số chính sách hỗ trợ thị trường, DN bắt đầu phát huy tác dụng… nhưng bên cạnh đó, nhiều ĐBQH tỏ ra sốt ruột trước tình hình chậm trễ trong ban hành và triển khai Đề án tái cơ cấu kinh tế.
Cần thiết phải tái cơ cấu nền kinh tế

Cần thiết phải tái cơ cấu nền kinh tế

0
(TNO) Trong phiên thảo luận của Quốc hội (QH) hôm nay (8.6) về Đề án tái cơ cấu kinh tế của Chính phủ (gọi tắt là Đề án), các ý kiến của đại biểu (ĐB) đều đánh giá cao việc Chính phủ đã xây dựng một Đề án nghiêm túc, có trách nhiệm. Bên cạnh đó, nhiều ĐB cũng đã đóng góp thêm ý kiến nhằm tăng tính khả thi của Đề án khi thực hiện.
Sẽ quyết định giải pháp về thuế

Sẽ quyết định giải pháp về thuế

0
Phát biểu khai mạc kỳ họp QH sáng qua, 21.5, Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng cho biết tại kỳ họp này, QH sẽ xem xét, quyết định nhiều vấn đề quan trọng, trong đó có việc xem xét báo cáo bổ sung về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội (KTXH) và NSNN năm 2011; triển khai thực hiện kế hoạch phát triển KTXH và NSNN những tháng đầu năm 2012 và Đề án tổng thể tái cơ cấu nền kinh tế; phê chuẩn quyết toán NSNN năm 2010; quyết định một số giải pháp về thuế nhằm tháo gỡ khó khăn cho DN và cá nhân năm 2012...
Tái cơ cấu DNNN hoạt động đầy đủ theo cơ chế thị trường

Tái cơ cấu DNNN hoạt động đầy đủ theo cơ chế thị trường

0
(TNO) Chiều nay 21.5, Quốc hội họp phiên toàn thể tại hội trường để xem xét dự thảo Đề án tổng thể tái cơ cấu nền kinh tế. Trong đó, trọng tâm là tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước hoạt động đầy đủ theo cơ chế thị trường và cạnh tranh bình đẳng như các doanh nghiệp khác.
Việt Nam tạo dấu ấn tại WEF 2010

Việt Nam tạo dấu ấn tại WEF 2010

0
Những phát biểu, những đề xuất của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch ASEAN 2010 về những vấn đề có tầm ảnh hưởng toàn thế giới như tái định hình nền quản trị toàn cầu, đảm bảo an ninh lương thực thế giới… đã gây được ấn tượng sâu sắc tại WEF, diễn đàn kinh tế uy tín bậc nhất thế giới này.
/form>