Để giữ được chất dinh dưỡng trong rau củ

08/10/2005 16:33 GMT+7

Để giữ lại các vitamin trong rau củ, bạn nên thực hiện như sau: - Mua rau tươi và ăn trong vòng 2 ngày. Cất ở nơi mát, khô ráo - tốt nhất là trong tủ lạnh. - Đừng xắt rau củ quá cầu kỳ vì cắt bề mặt phơi ra ngoài không khí sẽ làm mất vitamin C.

- Đừng xắt rau củ xong rồi ngâm nước lâu trước khi nấu.
- Nấu rau củ (ngoại trừ cà rốt) nhanh cho tới khi rau củ mềm, nhưng không mềm quá. Sau 20 phút sôi, hết 50% vitamin C ở bắp cải sẽ bị mất. Thay vì dùng ít nước để luộc, hãy hấp rau.
- Khi nước sôi hãy bỏ rau vào, không nên nấu từ khi nước lạnh.
- Với món thịt xào rau, phải đợi dầu nóng, cho rau vào xào nhanh mới đảm bảo được vitamin.

Thiên n

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.