Đề nghị thêm vốn cho dự án cầu Cửa Đại

0 Thanh Niên Online

Ngày 31.7, trình bày với đoàn công tác do Thường trực Ban Bí thư T.Ư Đảng Lê Hồng Anh dẫn đầu, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Nguyễn Đức Hải cho biết, cầu Cửa Đại và tuyến đường ven biển là những công trình trọng điểm của tỉnh nhưng khó có thể hoàn thành đúng tiến độ do nguồn vốn bố trí của địa phương đang gặp khó khăn.

Ông Hải đề nghị T.Ư hỗ trợ thêm cho tỉnh để thi công hoàn thành, đưa vào sử dụng đúng tiến độ. Thứ trưởng Bộ KH- ĐT Đặng Huy Đông cho biết, trong tổng số vốn đầu tư dự án cầu Cửa Đại (3.450 tỉ đồng), T.Ư đã bố trí đủ 1.725 tỉ đồng phần vốn đối ứng. “Phần nghĩa vụ của T.Ư cam kết cho dự án này đã bố trí hoàn thành. Tuy nhiên, phần vốn còn lại là khá lớn so với kinh tế của địa phương. Chúng tôi ghi nhận khó khăn của địa phương và sẽ tìm hướng xử lý”. Cũng theo ông Đông, vốn trái phiếu Chính phủ đã phân bổ hết nên Bộ sẽ xem xét và có thể tìm nguồn vốn ODA để bố trí thêm cho dự án này. 

Liên quan đến kiến nghị của Tỉnh ủy Quảng Nam về việc T.Ư cho chủ trương và hỗ trợ kinh phí để tỉnh tiếp tục xây dựng các tuyến đê kè chống sạt lở tại biển Hội An, Thứ trưởng Đặng Huy Đông đã đề nghị tỉnh Quảng Nam làm việc với Bộ Khoa học-Công nghệ (KH-CN) để tìm giải pháp chống sạt lở về lâu dài.

Hoàng Sơn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lực lượng Hải quan nỗ lực ngăn chặn, thu giữ hàng cấm qua cửa khẩu Tân Thanh - Ảnh L.T.H

Ngăn chặn hàng 'nóng' từ Trung Quốc

Lạng Sơn có nhiều lối mở, đường mòn xuyên qua biên giới Việt - Trung nên hàng cấm, vũ khí nóng, công cụ hỗ trợ từ Trung Quốc nhập lậu rất nhiều vào ban đêm.

Xe cấp cứu thật của 115 tăng cường hơn nữa dịch vụ để phục vụ bệnh nhân nhằm xóa sổ xe cấp cứu giả - Ảnh: Diệu Hiền

Dẹp loạn xe cấp cứu giả

Trong thời gian qua, tại nhiều bệnh viện trên địa bàn TP.Đà Nẵng xuất hiện nhiều nhà xe mạo danh xe cấp cứu của Trung tâm Cấp cứu 115 Đà Nẵng để lừa gạt người nhà bệnh nhân và bệnh nhân.

Mực nước tại đập Tha La thấp nhất trong 17 năm qua - Ảnh: Thanh Dũng

Làm gì khi không có lũ

Năm nay, mực nước lũ thấp nhất trong 40 năm qua làm cho nguồn lợi thủy sản sụt giảm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống của hàng ngàn hộ dân ở vùng đầu nguồn sông Cửu Long.