Đề thi môn toán lớp 10 Trường Phổ thông Năng khiếu có sai sót

0 Thanh Niên Online

Đề thi môn toán chuyên vào lớp 10 Trường Phổ thông Năng khiếu ĐH Quốc gia TP.HCM có sai sót

Thí sinh trao đổi sau khi kết thúc môn thi /// Bảo Châu
Thí sinh trao đổi sau khi kết thúc môn thi
Bảo Châu

Ngày 27.5, kết thúc giờ làm bài môn toán chuyên trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trường Phổ thông Năng khiếu ĐH Quốc gia TP.HCM, nhiều thí sinh phản ánh, đề thi môn toán có sai sót và hội đồng khi phải chỉnh sửa đề khi thí sinh đang làm bài.

Trao đổi với phóng viên Thanh Niên, ông Trần Linh Thước, Hiệu trưởng Trường Phổ thông Năng khiếu, thông tin sáng nay, 820 thí sinh bước vào môn thi toán chuyên với thời gian làm bài là 150 phút. Tuy nhiên, khi hết 30 phút làm bài thì có thí sinh thắc mắc với cán bộ coi thi về việc đề ý b của câu 2 hình như có sai sót. Ngay lúc đó, cán bộ coi thi đã chuyển thông tin đến giám thị hành lang và chủ tịch hội đồng thi. Lúc này, bộ phận ra đề đã rà soát và chỉnh sửa lại đề bài”

Ông Thước xác nhận: “Ở câu 2 ý b, điều kiện đúng phải là m>2, chứ không phải m>1 như đề đã in. Và nội dung câu hỏi chỉnh sửa được cán bộ coi thi thông báo đến các phòng thi trong vòng 30 phút sau khi thí sinh phát hiện lỗi sai sót trong đề thi”.

Đề cập đến việc sai sót của đề thi ảnh hưởng đến quá trình làm bài của thí sinh, hiệu trưởng trường này, cho biết: “Khi các thí sinh nhận được thông tin chỉnh sửa đề bài thì các em trải qua 60 phút làm bài. Như vậy các em còn 90 phút nữa làm bài nên chưa ảnh hưởng gì đến kết quả thi. Trong hội đồng thi cũng chưa có thí sinh nào nộp bài”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm