Thí sinh làm thủ tục dự thi THPT quốc gia 2018 tại Hà Nội 	 /// Ảnh: Ngọc Thắng

Đề nghị 2 bài thi cho mỗi môn trong kỳ thi THPT quốc gia

26
Dù có nhiều ý kiến trái chiều nhưng chủ trương của Bộ GD-ĐT giữ ổn định kỳ thi THPT quốc gia 'hai trong một' cho đến năm 2020, trong đó tập trung cải tiến một số khâu quan trọng trong quy trình tổ chức thi và chấm thi. Để kỳ thi năm 2019 đạt chất lượng, cần một số cải tiến cụ thể.
Học sinh lớp 9 tại TP.HCM tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2018 /// Ảnh: Ngọc Dương

Đề thi tăng cường thực tiễn và tích hợp kiến thức

9
TP.HCM vẫn giữ nguyên hình thức và cấu trúc đề thi tuyển sinh lớp 10 như năm học trước. Trong đó, nội dung các câu hỏi tiếp tục theo định hướng tăng cường tính thực tiễn và tích hợp kiến thức.
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ mong có cái nhìn khách quan về kỳ thi THPT quốc gia /// Ngọc Thắng

Tiếp tục hoàn thiện kỳ thi THPT quốc gia

2
Bộ GD-ĐT cần sớm đưa ra các giải pháp cho kỳ thi THPT quốc gia trong năm tới; giúp địa phương giải quyết mâu thuẫn khi giảm biên chế trong bối cảnh vẫn thiếu nhiều giáo viên... Đó là những nội dung chính được quan tâm thảo luận tại hội nghị Triển khai nhiệm vụ năm học mới.
Đề thi trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 gây nhiều tranh cãi về độ phân hóa /// Đào Ngọc Thạch

Đề thi không phải 'gánh' tuyển sinh đại học?

6
Xác định lại rõ ràng hơn về mục đích chính của kỳ thi THPT quốc gia nhằm xét công nhận tốt nghiệp THPT là điều được dư luận ủng hộ. Tuy nhiên, điều này phải được thể hiện cụ thể trong cách ra đề và tổ chức thi ngay từ năm 2019.
Đề thi chính thức của Trường Phổ thông năng khiếu vào lớp 10 năm học 2018 - 2019

Đề thi tuyển sinh trùng với đề thi thử của trung tâm dạy thêm!

18
Từ khi có kết quả kỳ thi lớp 10 Trường Phổ thông năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM) đến nay, nhiều phụ huynh vẫn bức xúc về việc đề thi của kỳ tuyển sinh này có một số câu hỏi nằm trong đề thi thử của một trung tâm dạy thêm đặt tại trường.
Thí sinh kết thúc kỳ thi vào sáng qua (27.6) /// Ngọc Dương

Điểm chuẩn các trường tốp trên sẽ giảm?

3
Đề thi khó hơn, số lượng thí sinh đạt điểm cao được dự đoán sẽ giảm mạnh so với năm ngoái. Trên cơ sở này, theo đại diện các trường đại học, điểm chuẩn các ngành trường tốp trên có khả năng sẽ giảm từ 1 - 3 điểm so với năm ngoái.
Thí sinh than gia kỳ thi THPT quốc gia 2018 /// Đăng Nguyên

Nếu con thi hỏng!

2

'Bén duyên' với việc học hành, thi cử trên 20 năm, thầy Trần Ngọc Tuấn (giáo viên Trường THPT Tây Thạnh, TP.HCM) luôn có những cảm xúc vui buồn với học trò suốt những mùa thi.

 /// Đào Ngọc Thạch

Học sinh sẽ tiếp tục học các 'mánh lới'

1
Đồng tình với việc đề thi phải có tính phân loại để xét tuyển thí sinh (TS) vào ĐH nhưng nhiều giáo viên cho rằng cách ra đề quá khó như năm nay coi chừng có tác dụng ngược.
Thí sinh kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM
 
 /// Ảnh: Ngọc Dương

Đề thi quá khó hay quá dễ đều thất bại

4
Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở các tỉnh, thành vừa kết thúc, như thường lệ câu chuyện về đề thi, mức độ khó dễ thế nào là phù hợp lại là đề tài được quan tâm bàn tán, qua đó có không ít ý kiến tỏ ra... hồi hộp về đề thi trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.