Tranh cãi đáp án môn toán tuyển sinh vào lớp 10 ở Bến Tre

Tranh cãi đáp án môn toán tuyển sinh vào lớp 10 ở Bến Tre

0
Theo nguồn tin của PV Thanh Niên, nhiều giáo viên dạy toán tỉnh Bến Tre đã phản ứng vì cho rằng hướng dẫn chấm thi môn toán của Sở GD-ĐT bất hợp lý, chẳng những làm mất điểm oan cho học sinh mà còn khiến những học sinh làm sai kiến thức tự mãn.
Giám thị tuồn đề thi

Giám thị tuồn đề thi

0
Chuyện một giám thị tuồn đề thi cả 2 môn trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở Hà Nội là hồi chuông cảnh báo cho áp lực học hành, thi cử và gánh nặng thành tích học tập đang đeo bám phụ huynh, học sinh.
Trường Tiểu học Dương Đông /// Hoàng Trung

Tranh cãi về đề thi môn địa lý ở Phú Quốc

3
Đề thi môn địa lý lớp 4 học kỳ 2 năm học 2017-2018 tại một trường tiều học ở huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang) gây tranh cãi khi hỏi về hoạt động sản xuất nào ở đồng bằng Nam bộ không có nhưng Phú Quốc có.

Hamlet Trương là một trong những nhà văn trẻ có lượng sách tiêu thụ lớn nhất Việt Nam /// Ảnh: FBNV

Sách Hamlet Trương được đưa vào đề thi Ngữ văn

0
Sáng 28.5, một đoạn trích trong tác phẩm Người trong đau khổ vẫn cười phát hành vào tháng 3.2018 của Hamlet Trương xuất hiện trong đề thi thử THPT Quốc gia 2018 (của Sở GD-ĐT TP.HCM).
Đáp án được công bố chính thức trên website của Sở GD-ĐT Bến Tre

Học sinh tỉnh Bến Tre hoang mang với đáp án môn văn

3
Sau khi Sở GD-ĐT Bến Tre công bố đáp án đề kiểm tra học kỳ 2 môn ngữ văn khối 12, nhiều học sinh (HS) rất hoang mang về điểm số, thậm chí hoài nghi sự đúng đắn của kiến thức mà giáo viên đã truyền đạt.
Học sinh lớp 12 Trường THPT Gia Định (TP.HCM) làm thử đề thi minh họa của Bộ GD-ĐT /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Đề thi THPT quốc gia: Kiến thức cơ bản sẽ chiếm 50 - 60%

3
Ông Trần Văn Nghĩa (ảnh), Phó cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT thông tin với Thanh Niên về những sai lầm thí sinh cần tránh trong quá trình đăng ký dự thi THPT quốc gia 2018, cũng như mức độ khó dễ trong đề thi năm nay.
Học sinh lớp 12 tại TP.HCM làm thử đề thi minh họa kỳ thi THPT quốc gia của Bộ GD-ĐT /// Đào Ngọc Thạch

Lo đề thi THPT quốc gia quá ôm đồm kiến thức

1
Mặc dù có lộ trình về việc đưa kiến thức lớp 11 vào đề thi nhưng khi đề minh họa được công bố nhiều giáo viên và học sinh vẫn băn khoăn, lo lắng với quãng thời gian hiện có thì đây quả là một thách thức với thầy trò.