Đề xuất giảm 50% phí trước bạ ô tô có thành sự thật?

0 Thanh Niên Online

Nếu được thông qua, đề xuất Thủ tướng Chính phủ giảm 50% lệ phí trước bạ cho khách hàng mua ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước đến hết năm 2020 sẽ như “liều thuốc giải” giúp các đại lý vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại.

Đề xuất giảm 50% phí trước bạ ô tô có thành sự thật?

Trong bối cảnh ngành ô tô Việt Nam đang lao đao vì đại dịch Covid-19, mới đây Bộ Công thương đã đề xuất Thủ tướng Chính phủ giảm 50% lệ phí trước bạ cho khách hàng mua ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước đến hết năm 2020 nhằm kích cầu tiêu dùng. Đây được xem là một trong những phương án nhằm tháo gỡ khó khăn cho ngành sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước vốn đang chịu nhiều ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19.

Theo đó, Bộ Công thương đề xuất Thủ tướng Chính phủ xem xét phương án giảm 50% phí trước bạ cho khách hàng mua ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước đến hết 2020 để kích cầu tiêu dùng.

Ở thời điểm hiện tại, tùy từng địa phương khách hàng mua ô tô du lịch dưới 9 chỗ phải đóng từ 10 - 12% phí trước bạ theo giá niêm yết, để hoàn tất thủ tục để xe lăn bánh. Đối với xe bán tải, xe van… phí trước bạ bằng 60% mức thu phí lần đầu với xe con.

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, trong bối cảnh hầu hết các lĩnh vực đều đang chịu ảnh hưởng xấu từ đại dịch Covid-19, đề xuất của Bộ Công thương về việc giảm 50% phí trước bạ xem ra rất khó thành hiện thực. Tuy nhiên, nếu được thông qua, đề xuất này sẽ góp phần giảm đáng kể số tiền khách hàng bỏ ra để mua ô tô. Qua đó có thể kích cầu tiêu dùng đối với mặt hàng này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm