Đề xuất Quốc hội họp thêm kỳ chuyên đề vào tháng 12.2021

0 Thanh Niên Online

Chính phủ đề xuất Quốc hội tổ chức thêm kỳ họp chuyên đề ngắn vào tháng 12.2021 để xem xét, quyết định một số dự án luật quan trọng, cấp bách.

Chiều 14.10, tại Nhà Quốc hội đã diễn ra hội nghị giữa Đảng đoàn Quốc hội và Ban Cán sự Đảng Chính phủ về việc chuẩn bị kỳ họp thứ 2, Quốc hội Khóa XV.

Đề xuất Quốc hội họp thêm kỳ chuyên đề vào tháng 12.2021 - ảnh 1

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng chủ trì hội nghị

gia hân

Báo cáo về công tác chuẩn bị kỳ họp, Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường cho biết, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã quyết định triệu tập kỳ họp thứ hai và tổ chức theo phương thức trực tuyến kết hợp với họp tập trung tại Nhà Quốc hội và chia thành 2 đợt.

Đợt 1 họp trực tuyến từ ngày 20.10 - 30.10, đợt 2 họp tập trung từ ngày 8 - 13.11. Như vậy, Quốc hội sẽ làm việc trong 17 ngày, trong đó, dự phòng cả phương án họp trực tuyến cả kỳ nếu dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp.

Còn Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn thì cho biết, Chính phủ đã chuẩn bị đủ 54 báo cáo, tờ trình, đề án, dự án trình Quốc hội gồm: 6 dự án luật, 16 tờ trình, báo cáo trình bày tại hội trường và 32 báo cáo gửi đại biểu Quốc hội tự nghiên cứu.

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính cảm ơn Đảng đoàn Quốc hội và Bí thư Đảng đoàn Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã luôn quan tâm, sát sao, hỗ trợ, tạo điều kiện và chỉ đạo các cơ quan của Quốc hội tích cực, khẩn trương góp ý kiến và quyết định theo thẩm quyền đối với các đề nghị của Chính phủ trên các lĩnh vực.

“Chính phủ đánh giá rất cao sự phối hợp, đặc biệt là sự vào cuộc quyết liệt của Đảng đoàn Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đồng hành, chia sẻ với Chính phủ. Chúng tôi rất cảm động”, Thủ tướng chia sẻ.

Thủ tướng cảm ơn Đảng đoàn Quốc hội ủng hộ đề xuất của Chính phủ về việc báo cáo Quốc hội tổ chức thêm một kỳ họp chuyên đề ngắn vào tháng 12.2021 để xem xét, quyết định một số dự án luật, đề án quan trọng, cấp bách.

Theo Thủ tướng, đây sẽ là một sáng kiến lập pháp hết sức quan trọng, thể hiện sâu sắc sự đồng hành của Quốc hội với Chính phủ để kịp thời xử lý các vấn đề thực tiễn đang đặt ra.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, cho biết việc đề xuất Quốc hội tổ chức thêm một kỳ họp chuyên đề ngắn cuối năm là có cơ sở pháp lý song cũng lưu ý Chính phủ cần khẩn trương chuẩn bị các nội dung dự kiến sẽ trình tại kỳ họp này vì đây đều là các nội dung mới và phức tạp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm