Đêm Cần Thơ thời giãn cách Chỉ thị 16: Đường không bóng người, nhà đóng kín cửa

0 Thanh Niên Online

Người dân hạn chế ra đường khi Cần Thơ giãn cách xã hội để phòng dịch Covid-19. Bởi thế, mọi góc phố, tuyến đường nhộn nhịp ngày nào bỗng chốc hóa thinh lặng, thênh thang, chỉ còn đèn đường le lói khi màn đêm buông xuống.

Đại lộ Hòa Bình không một bóng người dù đồng hồ vừa điểm 19 giờ /// ẢNH: DUY TÂN
Đại lộ Hòa Bình không một bóng người dù đồng hồ vừa điểm 19 giờ
ẢNH: DUY TÂN

Theo ghi nhận PV Thanh Niên, từ khoảng 19 giờ, hầu hết người dân TP.Cần Thơ đều đóng cửa im lìm. Những nơi trước dịch là những tuyến phố đông đúc, giờ đây cửa đóng then cài, không còn những ánh đèn led lung linh sắc màu, thay vào đó là một dãy phố le lói đèn đường.

Rảo một đoạn quanh những tuyến phố trung tâm, tại đường Nguyễn Việt Hồng địa điểm thường lui tới của những 'tín đồ thời trang' Cần Thơ cũng yên lặng. Một tuyến đường đầy những cửa hàng thời trang nam, nữ đóng cửa im lìm, chỉ xuất hiện vài người chạy xe qua.

Đêm Cần Thơ thời giãn cách Chỉ thị 16: Đường không bóng người, nhà đóng kín cửa - ảnh 1

Tuyến phố ở Bến Ninh Kiều với tấp nập hàng quán hòa cùng tiếng nhạc xập xình, ánh đèn led sáng rực giờ cửa đóng then cài

ẢNH: DUY TÂN

Đêm Cần Thơ thời giãn cách Chỉ thị 16: Đường không bóng người, nhà đóng kín cửa - ảnh 2

Không khí yên ắng chưa từng có tại Tây Đô

ẢNH: DUY TÂN

Đêm Cần Thơ thời giãn cách Chỉ thị 16: Đường không bóng người, nhà đóng kín cửa - ảnh 3
Đêm Cần Thơ thời giãn cách Chỉ thị 16: Đường không bóng người, nhà đóng kín cửa - ảnh 4

Những địa điểm phục vụ ăn uống, giải khát, khách sạn… tại Bến Ninh Kiều đều đóng cửa, ngừng hoạt động

ẢNH: DUY TÂN

Tại những tuyến đường lớn như Đại Lộ Hòa Bình, đường 30 tháng 4, đường 3 tháng 2… hầu như đường đèn nghệ thuật lung linh sắc màu đều đã ngừng còn hoạt động, khiến không khí phố phường trầm lắng đến lạ. Trên đường, vài người dân có giấy thông hành đi mua thực phẩm, nhu yếu phẩm, công nhân vệ sinh và vài phận đời không có nhà để về.

Bản tin Covid-19 ngày 25.7: Cả nước 7.531 ca bệnh mới, người dân TP.HCM không ra ngoài đường từ 18 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau

Bến Ninh Kiều nơi trước đây được xem là địa điểm hút khách trong và ngoài nước đến tham quan, đi dạo giờ không một bóng người. Trước đây những quán nước, quán ăn với ánh sáng hòa lẫn tiếng nhạc xập xình giờ không còn. Khu ẩm thực, ăn vặt hàng dừa giờ mất hút những sạp hàng, xe đẩy.

Đêm Cần Thơ thời giãn cách Chỉ thị 16: Đường không bóng người, nhà đóng kín cửa - ảnh 5

Bến Ninh Kiều không một bóng người qua lại

ẢNH: DUY TÂN

Đêm Cần Thơ thời giãn cách Chỉ thị 16: Đường không bóng người, nhà đóng kín cửa - ảnh 6

Khu chợ đêm nhộn nhịp người mua kẻ bán thế mà giờ như mất hút, trả lại một tuyến đường thênh thang như chưa từng có địa điểm này

ẢNH: DUY TÂN

Tại con hẻm 51, nơi được xem là khu ẩm thực, ăn uống về đêm của sinh viên, giới trẻ giờ chỉ còn những nhà dân sáng đèn xung quanh.

Anh Đình Thương (28 tuổi, ngụ TP.Cần Thơ) cho biết: “Giờ cần thiết lắm tôi mới ra đường để mua thuốc, nhu yếu phẩm. Bởi những ngày qua dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều ca nhiễm và nhiều nơi bị phong tỏa, cùng với việc lực lượng chức năng xử phạt lưu động nên hầu hết ai cũng chọn cách hạn chế tối đa việc ra đường. Giờ mới có 19 giờ mà ra đường vắng thấy sợ sợ”.

Đêm Cần Thơ thời giãn cách Chỉ thị 16: Đường không bóng người, nhà đóng kín cửa - ảnh 7

Khu ăn vặt hàng dừa nổi tiếng về đêm giờ cũng mất hút xe nước, thức ăn

ẢNH: DUY TÂN

Đêm Cần Thơ thời giãn cách Chỉ thị 16: Đường không bóng người, nhà đóng kín cửa - ảnh 8

Những con hẻm vắng lặng về đêm

ẢNH: DUY TÂN

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bão Noru đang vào Việt Nam: Người Việt giúp nhau, người dân đội mưa tìm vàng giúp chủ tiệm

Bão Noru đang vào Việt Nam: Người Việt giúp nhau, người dân đội mưa tìm vàng giúp chủ tiệm

Siêu bão Noru đang đạt sức mạnh cực đại ở cấp siêu bão trên biển và đang thẳng tiến vào bờ biển miền Trung nước ta. Giữa lúc người dân miền Trung đang nỗ lực hết mình để chống lại sức tàn phá được dự đoán là mạnh nhất trong vòng 20 năm qua của siêu bão này, người Việt khắp nơi đang tìm mọi cách để hỗ trợ đồng bào vượt qua cơn thịnh nộ của thiên nhiên.