TNO

Đem cơm tiệm về nhà

27/06/2014 00:00 GMT+7

(iHay) Cũng là món quen nhưng bạn chỉ thay đổi một chút trong cách nấu và trình bày để tạo điểm nhấn.

(iHay) Cũng là miếng sườn nướng, cá thu kho hay đùi gà rô ti quen thuộc kèm theo rau xào, salad nhưng bạn muốn thay đổi một chút trong cách nấu nướng và trình bày để tạo không khí trên bàn ăn? “Chiêu” này lắm lúc rất hiệu quả để “dụ” các nhóc tì háo hức vào bàn. Đầu bếp của nhà hàng Cung Đình (khách sạn Rex, TP.HCM) hướng dẫn 3 món combo cơm trưa hiện đang bán ở nhà hàng này:

Combo sườn nướng

 Combo sườn nướng

Nguyên liệu:

- Sườn cốt lết: 250 gr

- Xốt char-siu: 10 gr

- Nước mắm: 1 muỗng cà phê

- Nước tương: 1 muỗng cà phê

- Đầu hành, hành tím, tỏi băm nhỏ: 10 gr

- Gia vị: muối, đường, bột ngọt, tiêu

- Dầu ăn: 1 muỗng canh.

Cách làm:

- Sườn rửa sạch, dần mỏng, ướp tất cả gia vị trên, để ngấm khoảng 15 phút, sau đó nướng chín vàng trên bếp than.

- Xếp sườn ra đĩa, cho một ít mỡ hành lên trên, ăn kèm cơm trắng cùng các loại rau củ xào hoặc salad, cà chua, dưa leo.

Combo cá thu kho riềng

 Combo cá thu kho riềng

Nguyên liệu:

- Một khứa cá thu: 150 gr

- Thịt ba rọi: 50 gr

- Củ riềng thái chỉ: 10 gr

- Hành tím, tỏi băm nhỏ: 5 gr

- Dầu ăn: 100 gr

- Ớt sừng: 1 trái

- Gia vị: đường, nước mắm, bột ngọt.

Cách làm:

- Cá thu làm sạch, chiên sơ cho vàng mặt.

- Ba rọi thái miếng. Phi thơm hành tỏi, cho thịt ba rọi vào cùng hành, riềng, gia vị, ớt sừng đập dập. Cho một chút nước màu caramel vào, đảo đều.  Thêm 200 ml nước dùng, đun nhỏ lửa. Tiếp tục cho cá thu vào, om nhỏ lửa đến khi cá thấm gia vị và nước sệt lại. Ăn kèm cơm trắng và các loại rau củ xào tỏi hoặc salad, cà chua, dưa leo.

Combo gà rô ti

 Combo gà rô ti

Nguyên liệu:

- Đùi gà: 400 gr, hành tím, tỏi băm: 10 gr, gia vị: muối, đường, bột ngọt, màu điều.

Cách làm:

- Đùi gà làm sạch, để ráo, ướp đường, bột ngọt, muối, màu điều để ngấm khoảng 15 phút. Phi hành, tỏi cho thơm, xếp gà vào sau đó cho nước dùng xâm xấp. Nêm nếm gia vị vừa ăn, đun nhỏ lửa cho đến khi gà chín. Vớt gà ra để ráo. Trước khi ăn chiên đùi gà ngập dầu đến khi vàng giòn. Ăn kèm cơm trắng, salad, cà chua, dưa leo và nước xốt gà.

Nhật Khuê
Ảnh: K.P

>> Tìm miếng sườn nướng ngon nhất Sài Gòn
>> Bổ dưỡng với trứng cá thu
>> Chả cá thu lá lốt ngon ấn tượng
>> Thơm lừng cá thu một nắng Hạ Long
>> Cá thu đóng hộp, ai bảo không ngon?
>> Cháo cá thu ngày ấy
>> Cá hồi, cá thu tốt cho cơ bắp 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.