Đến lượt máy tính xách tay Huawei 'biến mất' khỏi Microsoft Store

0 Thanh Niên Online

Không rõ liệu Microsoft có ngừng bán giấy phép Windows 10 cho Huawei hay không, nhưng tất cả dấu vết của dòng MateBook đã bị xóa khỏi Microsoft Store.

Huawei MateBook đã không còn xuất hiện trên Microsoft Store  /// Ảnh: AFP
Huawei MateBook đã không còn xuất hiện trên Microsoft Store
Ảnh: AFP

Theo Neowin, không lâu sau khi có thông tin Google đình chỉ giấy phép Google Play của Huawei, làm gián đoạn hoàn toàn hoạt động kinh doanh smartphone của công ty Trung Quốc, thì nhiều công ty Mỹ khác cũng đã chọn dừng kinh doanh với Huawei, như Intel, Qualcomm và Broadcom.

Mặc dù Bộ Thương mại Mỹ (FTC) trì hoãn lệnh cấm thêm ba tháng nữa nhưng nếu muốn mua một sản phẩm thuộc dòng MateBook từ Microsoft Store, như MateBook X Pro, thì người dùng có thể gặp khó khăn ở thời điểm hiện tại khi nó đã biến khỏi danh mục sản phẩm trên trang web. Trong khi đó, ghi nhận từ The Verge cho thấy, một số cửa hàng vật lý của Microsoft vẫn đang bán máy tính nếu chúng còn hàng trong kho.

Bên cạnh việc MateBook bị xóa khỏi Microsoft Store, mẫu smartphone cao cấp Huawei Mate 20 Pro - một trong những thiết bị được hỗ trợ bởi Android Q beta - cũng đá bị xóa khỏi trang web của Google.

Chỉ vài tháng trước, Huawei nói rằng họ có hệ điều hành riêng trong trường hợp Google và Microsoft ngừng hợp tác, vì vậy dường như đây là thời điểm tốt để hãng đưa chúng ra thị trường. Mặc dù công ty tự sản xuất chip smartphone, nhưng máy tính lại là chuyện khác. Có lẽ chúng ta sẽ sớm thấy một máy tính xách tay dựa trên Linux được trang bị chip xử lý HiSilicon vào một thời điểm nào đó trong tương lai.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

iPhone SE 4 sẽ có nhiều thay đổi thiết kế

iPhone SE 4 sẽ có nhiều thay đổi thiết kế

iPhone SE là dòng iPhone giá rẻ được Apple ra mắt lần đầu tiên vào năm 2016. Cho đến nay, công ty đã giới thiệu ba thế hệ iPhone SE khác nhau, và phiên bản thế hệ thứ tư sắp ra mắt hứa hẹn mang đến vài thay đổi lớn.