det lua

Các nghệ sĩ tham gia Lan và Điệp bản dựng mới /// Ảnh: H.K

Tái dựng vở cải lương 'Lan và Điệp'

0
'Ông bầu' Gia Bảo sau 3 vở cải lương rất thành công là Tiếng trống Mê Linh, Bên cầu dệt lụa và Nửa đời hương phấn, nay phấn khởi ra mắt tiếp một vở kinh điển nữa là Lan và Điệp, sẽ diễn tại Nhà hát Bến Thành (TP.HCM) vào đêm 17 - 18.8 và tại Đà Nẵng đêm 23.8.
Nhà máy dệt lụa ở Bảo Lộc	 /// Ảnh: Lâm Viên

Khởi sắc thị trường tơ lụa

0
Sau nhiều năm lao đao và tuột dốc, nay ngành dâu tằm tơ Bảo Lộc (Lâm Đồng) - 'thủ phủ' dâu tằm tơ VN đang hồi sinh mạnh mẽ.
Trình diễn kỹ thuật dệt /// Ảnh: CTV

Ngày hội tơ lụa

0
Làng lụa Hội An đang là điểm đến hấp dẫn được nhiều người chờ đợi, khi sự kiện Festival văn hóa tơ lụa, thổ cẩm VN - châu Á khai mạc ngày 11.6 tới...
Những vai diễn gắn với tên tuổi NSƯT Thanh Sang

Những vai diễn gắn với tên tuổi NSƯT Thanh Sang

0
NSƯT Thanh Sang được đông đảo khán giả mến mộ với những vai diễn như Trần Minh trong vở Bên cầu dệt lụa, Thi Sách trong vở Tiếng trống Mê Linh,... Ông vừa qua đời vào rạng sáng ngày 21.4.
Chiêm ngưỡng tơ lụa tại Ngày hội tơ lụa VN - châu Á 2016 - Ảnh: An Dy

Tinh hoa tơ lụa hội tụ

1
Ngày 28.3, Ngày hội văn hóa tơ lụa VN - châu Á 2016 tổ chức lần đầu tiên ở làng lụa Hội An (Quảng Nam). 
Đi tìm hồn quê lụa Vạn Phúc

Đi tìm hồn quê lụa Vạn Phúc

0
(Tin Nóng) Nhiều người, khi nghe nhắc đến Vạn Phúc, Hà Đông (Hà Nội) đều nghĩ đến những cánh đồng đầy những dải lụa được phơi nắng, những chiếc máy quay tơ dệt lụa bằng gỗ, hay những cửa hàng bán lụa đầy màu sắc. Với tôi, Vạn Phúc không chỉ có thế.
Ngày hội tơ lụa hằng năm

Ngày hội tơ lụa hằng năm

0
Ngày hội văn hóa tơ lụa VN - ASEAN đã được tổ chức ngày 28.12 tại làng lụa Hội An (28 Nguyễn Tất Thành, TP.Hội An, Quảng Nam) với sự góp mặt trình diễn kỹ thuật dệt lụa của gần 40 nghệ nhân đến từ 7 làng lụa truyền thống tiêu biểu trên cả nước.