Một dự án FDI từ Trung Quốc mới đầu tư vào Việt Nam thời gian gần đây  /// ẢNH: CTV

Bất an với FDI từ Trung Quốc

3
Trung Quốc ngày càng khắt khe về môi trường. Trong bối cảnh đó, nhiều nhà máy nước này đã có xu hướng dịch chuyển qua các nước lân cận, trong đó có Việt Nam.
‘Nóng’ cuộc đối thoại liên quan đến nước thải nhà máy dệt nhuộm

‘Nóng’ cuộc đối thoại liên quan đến nước thải nhà máy dệt nhuộm

0
Chiều 25.9.2017, tại xã Hải Thọ, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị, UBND huyện Hải Lăng và Sở TN-MT tỉnh Quảng Trị đã tổ chức buổi đối thoại với hàng trăm người dân địa phương. Buổi đối thoại nhằm tháo gỡ những vấn đề vướng mắc liên quan đến hệ thống xả thải của dự án Cụm liên hiệp dệt- nhuộm- may Hải Lăng của Công ty trách nhiệm hữu hạn dệt may Vinatex Quốc tế Toms trong cụm Công nghiệp Diên Sanh, huyện Hải Lăng.
Ngành dệt may xuất khẩu nhiều nhưng giá trị gia tăng thu về chưa được bao nhiêu /// Ảnh: Ngọc Thắng

Dệt may nỗ lực giải bài toán không có TPP

0
Hai vấn đề lớn đầu tiên mà Thủ tướng thông qua tổ công tác do Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng dẫn đầu đến kiểm tra việc thực hiện các nhiệm vụ của Tập đoàn dệt may VN (Vinatex) trong sáng 20.6 là đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, thúc đẩy xuất khẩu và đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư có thể mang lại hiệu quả.
Việt - Đức hợp tác nghiên cứu xử lý ô nhiễm sông Thị Vải

Việt - Đức hợp tác nghiên cứu xử lý ô nhiễm sông Thị Vải

0
Chiều 3.3, Viện Môi trường và Tài nguyên (Đại học Quốc gia TP.HCM) và Viện Thủy lực và Tài nguyên nước (Đại học Kỹ thuật Braunschweig - CHLB Đức) công bố thông tin dự án hợp tác về kỹ thuật bảo vệ nước và môi trường tại các vùng ven biển ở VN, với vùng nghiên cứu tập trung là lưu vực sông Thị Vải và rừng ngập mặn Cần Giờ.
Một cơ sở sản xuất tàu hũ ky dùng hóa chất độc hại

Một cơ sở sản xuất tàu hũ ky dùng hóa chất độc hại

0
(TNO) Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường Công an TP.Cần Thơ ngày 14.2 đã xác nhận trong số hóa chất dùng làm phụ gia sản xuất tàu hũ ky của cơ sở Bình Minh mới bị phát hiện, thu giữ, có 39 kg Hydro sulfit.