Đầu tư cho ĐH quốc gia chưa tương xứng ?

Đầu tư cho ĐH quốc gia chưa tương xứng ?

1
Có ý kiến cho rằng các mô hình ĐH quốc gia và ĐH vùng chưa được như kỳ vọng, trước hết là do những vướng mắc về chính sách, quan điểm chỉ đạo không nhất quán.
Giờ thực hành của sinh viên Trường ĐH Bách khoa (TP.HCM)  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Giải pháp nào cho ĐH quốc gia và ĐH vùng?

1
Theo những cán bộ quản lý và chuyên gia, mô hình ĐH vùng, ĐH quốc gia cần được đánh giá thỏa đáng, cần suy xét nguyên nhân vì sao nó không như kỳ vọng.
Ông Nguyễn Văn Bình phát biểu trước các sinh viên  /// Khả Hoà

Trường ĐH phải sáp nhập để phát triển

0
Sáng 10.10, ông Nguyễn Văn Bình, Bí thư T.Ư Đảng - Trưởng ban Kinh tế T.Ư, cùng đoàn công tác đã dự lễ khai khóa năm 2018 của ĐH Quốc gia (ĐHQG) TP.HCM.
Ông Phan Thanh Bình /// Lê Hiệp

Tranh luận sự tồn tại mô hình ĐH quốc gia, ĐH vùng

0
Cơ quan chủ trì soạn thảo và cơ quan thẩm tra của Quốc hội vẫn có ý kiến khác nhau về mô hình hệ thống cơ sở giáo dục đại học (GDĐH) khi một bên muốn duy trì mô hình tổ hợp các trường ĐH như hiện nay, còn một bên muốn gọi tất cả các trường là ĐH.
Chuẩn bị hành trang cho tân sinh viên

Chuẩn bị hành trang cho tân sinh viên

0
Bước chân vào giảng đường đại học là bước sang một ngưỡng cửa mới, một chặng đường đầy thú vị cũng như biết bao thử thách đang chờ phía trước.
Thay đổi tuyến xe buýt ĐH Quốc gia TP.HCM

Thay đổi tuyến xe buýt ĐH Quốc gia TP.HCM

0
Theo thông báo của ĐH Quốc gia TP.HCM, từ nay giảng viên, sinh viên muốn di chuyển từ trung tâm TP.HCM đến các trường trong khu đô thị ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ đi thẳng một tuyến xe thay vì hai chặng như trước đây.