ĐH Trà Vinh công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển

0 Thanh Niên Online

PGS-TS Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng Trường ĐH Trà Vinh (ĐH Trà Vinh) ngày 15.7 cho biết ĐH Trà Vinh vừa công bố mức điểm đăng ký xét tuyển đối với các tổ hợp môn của ngành tuyển sinh theo phương thức sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. 

Thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2017 /// Ảnh: Khả Hòa
Thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2017
Ảnh: Khả Hòa

Mức điểm đăng ký xét tuyển hoàn toàn không phải mức điểm chuẩn trúng tuyển (có tính đến ưu tiên theo khu vực và đối tượng). Điểm các môn thi trong tổ hợp môn xét tuyển không có môn nào từ 1 trở xuống. Các ngành có môn năng khiếu chỉ sử dụng điểm năng khiếu do ĐH Trà Vinh tổ chức thi.

ĐH Trà Vinh công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển - ảnh 1

tin liên quan

Điểm xét tuyển ngành y đa khoa cao hơn sàn 7,5

Ngày 14.7 là hạn cuối các trường ĐH công bố mức điểm tối thiểu nhận hồ sơ xét tuyển các ngành của trường. Ở nhiều trường ĐH, một số ngành điểm nhận hồ sơ cao hơn mức sàn 15,5 của Bộ GD-ĐT rất nhiều, trong đó có các trường thuộc khối y dược.

ĐH Trà Vinh công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển - ảnh 2

tin liên quan

Cân nhắc khi điều chỉnh nguyện vọng

Có nên điều chỉnh hay không, thay đổi như thế nào để cơ hội trúng tuyển cao nhất... là những vấn đề được các chuyên gia lưu ý trong buổi tư vấn trực tuyến do Báo Thanh Niên tổ chức ngày 14.7 để hôm nay (15.7), thí sinh chính thức điều chỉnh nguyện vọng.

9/39 ngành ĐH chính quy 2017 mà ĐH Trà Vinh thông báo mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển có tổng điểm tổ hợp 3 môn vượt hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng của Bộ GD-ĐT là 15,5đ.

Theo đó, ĐH Y đa khoa, ĐH Răng- Hàm- Mặt (mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển là 20,5); ĐH Dược học (19,5); ĐH Giáo dục mầm non, ĐH Sư phạm ngữ văn, ĐH Giáo dục tiểu học (18); ĐH Điều dưỡng, ĐH Y tế công cộng, ĐH Xét nghiệm y học (16,5). Chi tiết xem ở bảng dưới.

ĐH Trà Vinh công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển - ảnh 3
ĐH Trà Vinh công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển - ảnh 4
ĐH Trà Vinh công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển - ảnh 5

* PGS-TS Thái Thành Lượm, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Kiên Giang (ĐH Kiên Giang) ngày 15.7 cho biết ĐH Kiên Giang đã có thông báo công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng (ĐBCL) đầu vào ĐH chính quy năm 2017.

Theo đó, thí sinh đăng ký xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia 2017 thực hiện theo ngưỡng ĐBCL của Bộ GD-ĐT là 15,5 điểm. Riêng thí sinh khu vực Tây Nam Bộ, mức điểm thấp hơn ngưỡng ĐBCL đầu vào là 1 điểm (theo thang điểm 10) và những thí sinh này khi trúng tuyển phải học bổ sung kiến thức theo quy chế tuyển sinh 2017 của Bộ GD-ĐT. Thí sinh xét tuyển dựa trên kết quả học bạ lớp 12 thì điểm trung bình cả năm lớp 12 của từng môn trong tổ hợp môn dùng để xét tuyển phải từ 6 điểm trở lên.

Năm 2017 ĐH Kiên Giang tuyển sinh 9 ngành (21 chuyên ngành) ĐH chính quy với 2.800 chỉ tiêu liên quan các lĩnh vực kỹ thuật, nông nghiệp, kinh tế biển, du lịch…

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm