Đi karaoke ‘tay vịn’ và mắc Covid-19 là thông tin giả mạo

0 Thanh Niên Online

Cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh xác định tờ khai báo ghi thông tin người mắc Covid-19 tại TP.Cẩm Phả đi hát karaoke có tay vịn lan truyền trên mạng xã hộisai sự thật.

Văn bản giả mạo lan truyền trên mạng xã hội /// Ảnh N.H
Văn bản giả mạo lan truyền trên mạng xã hội
Ảnh N.H

Ngày 28.1, thông tin từ Sở TT-TT Quảng Ninh cho biết, vào sáng cùng ngày trên mạng xã hội lan truyền một tờ khai báo có thông tin cá nhân, lịch trình của người mắc Covid-19 có tên Phạm Anh Tuấn, trú tại TP.Cẩm Phả, Quảng Ninh. Đáng chú ý, trong tờ khai báo còn ghi thông tin người bệnh có đi hát karaoke “có tay vịn” tại H.Vân Đồn.

Ngay sau đó, tờ thông báo này được hàng nghìn tài khoản mạng xã hội Facebook chia sẻ; trong đó có nhiều bình luận tiêu cực.

Nháo nhác ra bến cóc bắt xe rời Hạ Long vì sợ Covid-19 lây nhiễm cộng đồng

Tuy nhiên, qua điều tra ban đầu của cơ quan chức năng tờ thông báo trên là giả mạo. Đến nay, các cơ quan y tế tại Quảng Ninh không tiếp nhận một bệnh nhân nào có tên Phạm Anh Tuấn, cùng những thông tin đi kèm.

Đại diện Sở TT-TT Quảng Ninh cho biết, nội dung tờ khai trên không phải do cơ quan chức năng địa phương phát hành mà là do các đối tượng xấu tạo ra với mục đích làm nhiễu loạn thông tin, gây hoang mang dư luận, gây ảnh hưởng đến công tác truy vết, phòng, chống dịch.

Sở TT-TT Quảng Ninh đang phối hợp với Công an tỉnh Quảng Ninh truy gốc tờ khai báo giả mạo trên và sẽ xử lý nghiêm các cá nhân vi phạm, kể cả những trường hợp, bình luận, chia sẻ lại nội dung.

Bản tin Covid-19 ngày 28.1: Ngày nín thở vì lây nhiễm cộng đồng ở Hải Dương, Quảng Ninh

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm