Đi lùi suốt 25 năm

0 Thanh Niên Online

(TNO) Với mong muốn thiết lập hòa bình thế giới, một người đàn ông Ấn Độ đã tự nguyện đi lùi suốt 25 năm qua.

Đi lùi suốt 25 năm

(TNO) Với mong muốn thiết lập hòa bình thế giới, một người đàn ông Ấn Độ đã tự nguyện đi lùi suốt 25 năm qua.

Đi lùi suốt 25 năm - ảnh 1

Oddity Central đưa tin, Mani Manithan bắt đầu cách đi khác người của mình vào năm 1989, sau một loạt vụ bạo động xảy ra tại quê nhà Ấn Độ.

Giờ đây, ông nói rằng mình không thể đi xuôi ngay cả khi ông muốn.

Manithan sinh sống bằng việc buôn bán điện thoại tại làng Agraharam, thuộc bang Tamil Nadu. Kể từ ngày 14.6.1989, ông đã phá vỡ nhiều kỷ lục về đi lùi, trong một nỗ lực để đạt được hòa bình thế giới.

Một trong những hành động đầu tiên của ông cho nỗ lực nói trên là màn đi lùi 500 m trong tình trạng khỏa thân, từ ngôi làng của ông đến thành phố Chennai.

Mặc dù khó đạt được mục tiêu nhưng Manithan không phải là người dễ dàng bỏ cuộc. Ông tuyên bố sẽ không dừng lại cho đến khi thế giới là một nơi yên bình để sinh sống.

Người đàn ông này thực sự đi lùi ở khắp mọi nơi, từ trong nhà ra ngoài đường và thậm chí là trong khi leo cầu thang hoặc sử dụng các phương tiện giao thông công cộng.

Và có một điều ngạc nhiên là ông ấy không hề bị thương vì cách di chuyển ngược đời này dù chỉ một lần suốt bao năm qua.

Ông nói rằng nó không hề ảnh hưởng đến thói quen sinh hoạt hằng ngày của mình và trong thực tế, ông dường như đã quên mất cách đi bình thường hướng về phía trước.

Khánh Lâm

>> Ngồi ngược đạp xe 24 giờ
>> Vận động viên chạy ngược

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giải xổ số Đêm Giao Thừa thường niên năm nay có giải thưởng cao nhất lên đến 1 tỉ yen - Ảnh: AFP

Làm từ thiện kiểu Nhật Bản

Cảnh sát Nhật Bản ngày 29.12 cho biết một người làm việc thiện bí ẩn đã để khoảng 2.000 tờ vé số trong một thang máy và đề nghị nạn nhân lũ lụt nhận tiền thưởng từ bất kỳ tấm vé số nào trúng giải, theo AFP.

“Động” của sinh viên Li - Ảnh chụp màn hình trang tin Shanghaiist

Xây 'động' bằng 5.000 cuốn sách

Một sinh viên tại Đại học Sư phạm Vân Nam (Trung Quốc) đã khiến các cư dân mạng ngạc khi xây một cái 'động' bằng hơn 5.000 cuốn sách tích tụ trong thời gian học tập.

Ảnh: Chụp từ clip

Mực ống khổng lồ xuất hiện ở Nhật

Theo tờ The Washington Post hôm qua, những người làm việc tại bến tàu ở vịnh Toyama, miền bắc Nhật Bản đã sửng sốt khi trông thấy một con mực ống dài gần 4 m nổi lên mặt nước (ảnh).