Đi thi hay đi quay phim?

0 Thanh Niên Online

Rất nhiều bạn đọc đã bày tỏ ý kiến của mình về quy định mới, ngược đời và vô cùng lạ lùng... của Bộ GD-ĐT qua bài viết Coi chừng phạm quy vì thiết bị chống tiêu cực trên Thanh Niên số ra ngày 28.5.

Đi thi hay đi quay phim?

Mang máy ghi âm làm gì ?

Tôi chẳng hiểu lý do gì lại cho phép thí sinh mang máy ghi âm, ghi hình vào phòng thi. Mục đích của quy định này là gì? Để thí sinh góp phần vào phòng chống tiêu cực? Vậy việc thi cử ở ta nhiều tiêu cực lắm sao?

Nguyễn Phương Vy (vynguyenkh@yahoo.com)

Một quy định buồn cười

Thật buồn cười khi có một địa phương chỉ cho phép thí sinh mang vào phòng thi thiết bị có chức năng ghi chứ không có chức năng phát. Trên thị trường, làm gì có loại thiết bị đó. Hễ có ghi âm, có quay phim là có phát. Như vậy, hễ thí sinh nào mang máy ghi âm, quay phim vào phòng thi là đã vi phạm quy chế rồi. Thế thì cho mang vào làm gì để phải quy định, rắc rối?

Thanh Chương (chuongnguyen@yahoo.com)

Hại não

Bộ GD-ĐT tỏ ra... hiện đại hóa, theo kịp thời đại khi quy định thí sinh được mang thiết bị vào phòng thi. Chỉ vì quy định quá hiện đại nhưng rất... hại não này đã làm khổ bao thầy cô. Nhà trường phải nhức đầu khi... tập huấn cho thầy cô hiểu biết về những thiết bị công nghệ cao để "đối phó" với thí sinh.

nghiepvurt@yahoo.com

Phạm Văn Trọng

Ban CTBĐ
(tổng hợp)

>> Coi chừng phạm quy vì thiết bị chống tiêu cực

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhà thơ Lê Minh Quốc  - Ảnh: Diệp Đức Minh

Lời cảm ơn muộn màng

Cho tôi kể một câu chuyện nhỏ: Do sai lầm trong cải tạo tư sản công thương nghiệp, sau năm 1975, gia đình tôi điêu đứng vì bị tịch thu tài sản hết sạch.

Ông Bùi Khánh Nguyên bên các em nhỏ và các món quà Amway tài trợ

Tặng sân chơi cho trẻ vùng biên

Ngày 25.12, đại diện Báo Thanh Niên và Công ty Amway VN (Amway) phối hợp với Tỉnh đoàn Long An đến thăm hai trường Mẫu giáo Thuận Bình (xã Thuận Bình, H.Thạnh Hóa) và Mầm non Vĩnh Bửu (xã Vĩnh Bửu, H.Tân Hưng).