Lục bình trôi dưới dòng kênh An Hạ

Củ Chi, ngày cuối năm!

2
Sự liên tưởng về địa danh Củ Chi của người viết có được là bởi tự lúc nào, một quán mang tên phở bò tơ Củ Chi hiện diện trên đường Trần Quốc Thảo (Q.3, TP.HCM). 
Lần thứ 3 dùng mìn phá sập địa đạo khai thác thiếc

Lần thứ 3 dùng mìn phá sập địa đạo khai thác thiếc

0
Ngày 18.1.2018, UBND huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng phối hợp với các cơ quan chức năng truy quét, triệt phá hầm khai thác thiếc trái phép tại khu vực Núi Cao, thuộc Tiểu khu 142, xã Đạ Sar, huyện Lạc Dương.
Đánh sập hầm địa đạo ở “đại công trường” thiếc tặc

Đánh sập hầm địa đạo ở “đại công trường” thiếc tặc

0
Dù cơ quan chức năng vừa giải tỏa, tiêu hủy tất cả các trang thiết bị phục phụ khai thác khoáng sản trái phép ở khu vực Núi Cao mới đây, nhưng “thiếc tặc” lại lập điểm mới, đào địa đạo, dựng lán trại để chuẩn bị khai thác thiếc.
Đại công trường thiếc lậu trong rừng đầu nguồn

Đại công trường thiếc lậu trong rừng đầu nguồn

0
Công trường thiếc lậu là một thung lũng rộng hàng ngàn m2. Có khoảng 6 lán trại làm bằng gỗ còn mới, có lán trại có thể chứa 30 người đã bị dỡ mái, cháy nham nhở, máy móc hư hỏng ngổn ngang.
Ngày Giỗ Tổ, cả nhà cùng về Củ Chi làm nông dân

Ngày Giỗ Tổ, cả nhà cùng về Củ Chi làm nông dân

0
(iHay) Vắt sữa bò; trồng nấm; thu hoạch rau xanh; thăm địa đạo; thưởng thức thực phẩm hữu cơ ngay tại trang trại…, toàn là những điều thú vị để cả nhà đi chơi trong 3 ngày lễ Giỗ Tổ.
Ảnh: Nguyễn Phúc

Sẽ báo cáo Thủ tướng về địa đạo vừa mới phát lộ

0
Ông Mai Thức, Phó chủ tịch UBND Quảng Trị, sau khi khảo sát thực tế đã có kết luận đây là địa đạo Đồn công an Cửa Tùng (cũ) nằm trong di tích đã được xếp hạng cấp quốc gia đặc biệt: hệ thống làng hầm Vĩnh Linh.
Các tay súng Hamas trong một địa đạo ở Gaza - Ảnh: Baltimore Sun

Vũ khí bí mật phá hủy địa đạo

0
Israel và Mỹ đang bắt tay phát triển vũ khí bí mật chuyên phát hiện, phá hủy các cơ sở ngầm dưới lòng đất để đối phó nhiều nguy cơ khác nhau.
Vị trí cửa hầm mới phát hiện - Ảnh: Nguyễn Phúc

Phát hiện địa đạo thời chống Mỹ tại Cửa Tùng

0
Sáng 19.2, ông Ngô Thanh Bảo, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích danh thắng tỉnh Quảng Trị cho biết đang chỉ đạo phòng nghiệp vụ hoàn thành hồ sơ để trình lên cấp trên xin phương án bảo tồn một đường hầm vừa phát lộ.
Ký ức từ lòng đất

Ký ức từ lòng đất

0
Địa đạo gắn liền với tên tuổi nữ anh hùng Trương Thị Xáng (sinh năm 1947) vừa được phát lộ sau 50 năm mất dấu khiến người dân thêm cảm phục đức hy sinh cao cả của bà cho công cuộc đấu tranh, thống nhất đất nước.