Những khu đất bỏ hoang được sang tay hàng chục lần, đẩy giá cao ngất ngưởng /// Ảnh: Khả Hòa

'Quay cuồng' giá đất

3
Chỉ vài giờ, vài ngày, giá một khu đất có thể tăng lên đến hàng trăm triệu đồng. Cơn sốt đất cuối năm 2017 vừa bị dập tắt thì nay lại bùng phát dữ dội hơn ở TP.HCM và nhiều tỉnh, thành trên cả nước.
Dự báo từ đây đến năm 2020, nguồn cung căn hộ hạng C chiếm tỷ lệ cao nhất /// Ảnh: Đình Sơn

Sôi động thị trường đất nền

0
Theo Savills, thị trường đất nền sơ cấp có hơn 2.700 nền trong quý 1.2018. Phân khúc hoạt động mạnh mẽ với tỷ lệ hấp thụ đạt 71%. Quận 9 dẫn đầu với 35% thị phần.
Khách hàng đòi nhà ở dự án chung cư Đại Thành /// Ảnh: Đình Sơn

Thêm dự án bị khách hàng đòi nhà

3
Ngày 24.3, hơn 300 khách hàng đã kéo đến dự án chung cư Đại Thành (đường Trịnh Đình Trọng, P.Phú Trung, Q.Tân Phú, TP.HCM) để đòi nhà sau gần 10 năm ký hợp đồng mua bán.
 /// Ảnh: Đ.S

'Vây' chủ đầu tư dự án đòi nhà

5
Ngày 11.3, nhiều khách hàng mua nhà tại dự án Tân Bình Tower (Q.Tân Bình, TP.HCM) đã “bao vây” dự án này để đòi nhà và số tiền hỗ trợ 5 triệu đồng/tháng/hợp đồng sau gần 3 năm chủ đầu tư thất hứa. 
Một dự án tại Việt Nam được quỹ đầu tư Creed Group Nhật Bản rót vốn /// Ảnh: Đình Sơn

Bất động sản Việt Nam hấp dẫn các doanh nghiệp Nhật

0
Đó là nhận định của gần 50 doanh nghiệp Nhật Bản tại hội thảo mời gọi các doanh nghiệp Nhật Bản tham gia các dự án chỉnh trang, phát triển đô thị và các dự án kinh doanh bất động sản (BĐS) do Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA) tổ chức tại TP.HCM ngày 3.3.
Người dân vẫn được cho thời hạn 60 ngày để điều chỉnh giấy phép xây dựng /// Ảnh: Đình Sơn

Cho 60 ngày 'chạy' giấy phép xây dựng

2
Từ 15.1, các công trình xây dựng sai phép sẽ bị cưỡng chế, tháo dỡ phần diện tích vi phạm thay vì được nộp phạt để tồn tại như trước.
Dự án The Park Residence (Nguyễn Hữu Thọ, huyện Nhà Bè, TP.HCM) /// Ảnh: Đình Sơn

Dự án chưa xong đã 'lùa' dân vào ở

10
Dự án The Park Residence (Nguyễn Hữu Thọ, huyện Nhà Bè, TP.HCM) vẫn đang trong quá trình xây dựng, chưa được nghiệm thu nhưng vẫn 'lùa' dân vào ở.
Đất nền năm 2017 tại TP.HCM tăng mạnh	 /// Ảnh: Đình Sơn

Giá đất ngoại thành TP.HCM tăng mạnh

4
Kết thúc năm 2017, giá nhà đất tại TP.HCM đã thiết lập mặt bằng giá mới, tăng mạnh so với thời điểm cuối năm 2016. Trong đó, đất nền có mức tăng mạnh nhất.
Chủ đầu tư cho biết Bách Phú Thịnh sở hữu nhiều tiện ích cao cấp mà những dự án cùng phân khúc giá mềm khó có được như: khu thương mại dịch vụ, siêu thị mini, nhà trẻ… Trong ảnh là khách hàng tham quan mô hình tổng thể dự án Bách Phú Thịnh /// Ảnh: A.S

Khởi công dự án phức hợp Bách Phú Thịnh

0
Ngày 16.12, dự án khu phức hợp Bách Phú Thịnh (Centum Wealth) đã được động thổ và chính thức ra mắt tại số 2a Phan Chu Trinh, phường Hiệp Phú, quận 9, TP.HCM.
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng /// Ảnh: Ngọc Thắng

Chất vấn về nợ xấu, sở hữu chéo

0
Ngày 17.11, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng trả lời các chất vấn gai góc của đại biểu Quốc hội về nợ xấu, mạng nhện sở hữu chéo, lỗ hổng thanh tra...
Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân  /// Ảnh: Nguyễn Tú

Đà Nẵng công bố 9 dự án được bán đất nền

0

Ngày 9.11, Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng công bố thông tin 9 dự án đất nền đã chuyển quyền sử dụng đất, đầu tư hạ tầng cho người dân tự xây nhà ở, được phép mua bán trên thị trường.