Dịch Covid-19: Bạn trẻ Việt mong những điều tốt đẹp đến với người dân Hàn Quốc

0 Thanh Niên Online

Trước tình hình số ca nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc đang gia tăng nhanh chóng, trong khi đó đông đảo người Việt Nam đang học tập, làm việc tại đất nước này, nhiều người trẻ đang cầu mong những điều tốt đẹp nhất tới với nước bạn.

Nhiều bạn trẻ Hàn Quốc trong lớp học tiếng Việt của chị Định vào tháng 11.2019 /// T.Đ
Nhiều bạn trẻ Hàn Quốc trong lớp học tiếng Việt của chị Định vào tháng 11.2019
T.Đ

Chị Dương Thị Thu Định, 30 tuổi, sáng lập trung tâm tiếng Việt cho người nước ngoài Gotoviki (Q.7, TP.HCM) cho biết nhiều học viên người Hàn Quốc của chị đang cầu mong những gì tốt đẹp cho người thân của mình. Trong bối cảnh Covid-19, các học viên Hàn Quốc mới từ quê nhà về lại TP.HCM, theo chị Định, các bạn sẽ phải tự cách ly ở nhà 1 tháng để theo dõi sức khỏe.

Chị Dương Thị Thu Định cho biết, những ngày qua chị và mọi người thường xuyên theo dõi những tin tức về Covid-19 nói chung, trong đó không thể không lưu tâm tới tình hình số người nhiễm Covid-19 đang gia tăng ở Hàn Quốc. “Nhiều bạn trẻ người Hàn Quốc đã có dự định về thăm quê, họ đã đặt vé máy bay, tuy nhiên, vì dịch Covid-19 diễn biến xấu, mọi kế hoạch phải dừng lại", chị Định thông tin.

"Chúng tôi muốn làm một video, gửi lời động viên tinh thần tới những người bạn đang sống ở Hàn Quốc. Chúng tôi cầu mong tất cả mọi người đang sống ở Hàn Quốc và tất cả người dân Hàn Quốc đều bình an. Tôi luôn mong ước chúng ta sẽ an toàn, yên ổn”, chị Định nói.
Dịch Covid-19: Bạn trẻ Việt mong những điều tốt đẹp đến với người dân Hàn Quốc - ảnh 1

Một giờ tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc tại một Trường ĐH hồi tháng 10.2019. Nhiều người trẻ đang cầu mong những gì tốt đẹp đất sẽ tới với người dân sống tại Hàn Quốc

Bảo Vy

Là một người yêu văn hóa Hàn Quốc, dự tính đi du lịch Hàn Quốc trong năm nay, Nguyễn Phương Nhi, 19 tuổi, sinh viên Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, TP.HCM chia sẻ rất buồn khi mỗi ngày cập nhật số ca nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc đang gia tăng thêm. “Có hàng chục ngàn người Việt Nam đang sống, làm việc tại Hàn Quốc. Số người Hàn Quốc du lịch, làm việc ở Việt Nam cũng không nhỏ. Tôi rất lo lắng và hơn lúc nào hết cầu mong dịch bệnh qua mau. Những ngày qua, tôi cảm nhận được tình hình kiểm soát Covid-19 tại Việt Nam rất tốt. Chúng ta cần bình tĩnh, lạc quan để đi qua khó khăn này. Hàn Quốc cố lên!”, Nhi gửi lời nhắn tới những người bạn ở xứ sở Kim chi.

Trên Fanpage Cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc, đông đảo bạn trẻ Việt Nam đã gửi những lời nhắc động viên tinh thần cộng đồng du học sinh, thực tập, người lao động sống tại các thành phố của Hàn Quốc. Quản trị viên của trang cũng đăng chia sẻ cách phòng tránh Covid-19 để mọi người thực hiện phòng tránh, như mang khẩu trang đúng cách, thường xuyên rửa tay, khử trùng chỗ tay cầm ở cửa nhà, vệ sinh sạch sẽ, hạn chế tới nơi công cộng, chú ý ăn uống giữ sức khỏe…

Anh Hanri, quản trị viên fanpage này cho biết: "Hiện tại, cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc vẫn làm việc bình thường, không gặp khó khăn gì. Các công ty đều trang bị máy đo thân nhiệt để kiểm tra tất cả các công nhân trước khi vào làm việc".

Là người dân Hàn Quốc sống ở Việt Nam đã lâu, đang làm việc tại Công ty Osung Vina, khu công nghiệp Quang Minh, Hà Nội, anh Wang Gung, 34 tuổi, quê ở Chol Won, Gang Won chia sẻ đã lâu anh chưa về thăm gia đình. “Gia đình tôi sống ở xa vùng dịch ở Hàn Quốc là Deagu và Bắc Gyeongsang nên cũng không quá lo lắng”, anh Wang Gung nói.

“Tôi vẫn liên lạc về gia đình để nhắc nhở mọi người luôn cẩn thận, đi đâu cũng phải mang khẩu trang, giữ gìn sức khỏe. Chúng tôi biết, mọi người dân Hàn Quốc đang cùng hợp sức lực để chiến thắng bệnh dịch Covid-19. Tất cả cùng chung lòng và cầu nguyện để corona sẽ biến mất. Tôi cầu mong những gì tốt đẹp nhất sẽ tới với Việt Nam, Hàn Quốc và người dân trên khắp thế giới trước khó khăn về dịch bệnh”, anh Wang Gung nhắn gửi.

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc công bố đường dây nóng bảo hộ công dân

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại Hàn Quốc, Đại sứ quán lưu ý công dân Việt Nam: Không nên đến các khu vực đang có dịch và có khả năng chịu ảnh hưởng của dịch mà cơ quan chức năng Hàn Quốc đã khuyến cáo. 

Công dân Việt Nam đang có mặt tại Hàn Quốc cần thường xuyên theo dõi và tuân thủ hướng dẫn của cơ quan chức năng sở tại để phòng tránh dịch bệnh Covid-19. Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp, đề nghị công dân liên hệ theo số đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc là +82.10-6315-6618 hoặc số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân là: +84.981 84 84 84.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một ‘phi vụ’ đặc biệt của học trò cũ

Một ‘phi vụ’ đặc biệt của học trò cũ

20 năm tản mát bốn phương trời, lứa học trò cũ kết nối qua Facebook, Zalo, phân công nhiệm vụ với ban bệ như 1 công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, trở về trường cấp 3 xưa, thực hiện một “phi vụ” đặc biệt.