Dịch COVID-19: Hơn 2.400 người chết ở Trung Quốc, ca nhiễm tăng vọt tại Ý

0 Thanh Niên Online

Số người chết vì dịch COVID-19 ở Trung Quốc đại lục đã vượt mốc 2.400 vào ngày 23.2 sau khi có thêm 96 người chết ở tỉnh Hồ Bắc. 

Người dân đeo khẩu trang đi bộ gần trung tâm biểu diễn nghệ thuật ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 22.2 /// Reuters
Người dân đeo khẩu trang đi bộ gần trung tâm biểu diễn nghệ thuật ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 22.2
Reuters

Đa số trường hợp tử vong là ở thủ phủ Vũ Hán của tỉnh Hồ Bắc, nơi virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) bùng phát, gây ra dịch COVID-19 cuối năm ngoái.

Trong thông báo ngày 23.2, ủy ban y tế tỉnh Hồ Bắc cũng đã ghi nhận thêm 630 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm ở khắp Trung Quốc đại lục lên khoảng 77.000.

Ít nhất 2.440 người chết vì dịch Covid-19 ở Trung Quốc, số ca nhiễm ở Ý tăng mạnh

Dịch COVID-19 đã lan rộng đến hơn 20 quốc gia, vùng lãnh thổ và các ổ dịch mới bắt đầu bùng phát ở châu Âu, Trung Đông và châu Á.

Chính phủ Trung Quốc nhiều lần gây ra sự nhầm lẫn về các con số thống kê do liên tục thay đổi phương pháp xác nhận ca nhiễm, điều này có thể gây cản trở nỗ lực theo dõi sự lây nhiễm.

Ở châu Âu, ổ dịch mới bùng phát tại Ý. Thủ tướng Ý Giuseppe Conte tuyên bố cấm bất kỳ ai đến hoặc rời khỏi các ổ dịch COVID-19 sau khi số ca nhiễm tăng mạnh lên 79 vào ngày 22.2 và có 2 người tử vong, theo AFP.

[VIDEO] Sợ Covid-19, người Ukraine ném đá người dân được sơ tán từ Trung Quốc

"Trong các khu vực được xem là ổ dịch, doanh nghiệp và trường học sẽ bị đóng cửa, không ai có thể đi vào hoặc rời khỏi nếu không có sự cho phép đặc biệt", Thủ tướng Conte nói trong cuộc họp báo.

Dịch COVID-19 bùng phát ở Ý, tập trung tại vùng Lombardy, phía bắc nước này; số ca nhiễm tại Lombardy là 39, 12 ở Veneto và 3 tại thủ đô Rome.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm