Dịch Covid-19 phức tạp, Kiên Giang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 từ 0 giờ ngày 14.7

0 Thanh Niên Online

Trước diễn biến rất phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang ra quyết định thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh kể từ 0 giờ ngày 14.7.

Người dân TP.Rạch Giá tranh thủ mua sắm trước giờ giãn cách xã hội /// ẢNH: XUÂN LAM
Người dân TP.Rạch Giá tranh thủ mua sắm trước giờ giãn cách xã hội
ẢNH: XUÂN LAM

Chiều 13.7, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang ra quyết định thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ trên phạm vi toàn tỉnh trong vòng 17 ngày, kể từ 0 giờ ngày 14.7 đến hết ngày 30.7.

Việc giãn cách xã hội được thực hiện theo theo nguyên tắc không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2 m giữa người với người tại các địa điểm công cộng; thực hiện nghiêm yêu cầu 5K; khuyến cáo người dân nên ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết, đặc biệt là người cao tuổi, người có bệnh nền, người suy yếu hệ miễn dịch.

WHO nói pha trộn và kết hợp vắc xin Covid-19 là "xu hướng nguy hiểm"

Tính đến chiều 12.7 đến hôm nay (13.7), trên địa bàn tỉnh Kiên Giang ghi nhận thêm 13 ca nghi nhiễm mới trong cộng đồng, trong đó có 8 ca tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, 2 ca ở H.Giồng Riềng và 3 ca ở TP.Hà Tiên.

Trước diễn biến rất phức tạp, Kiên Giang đã phong tỏa tạm thời toàn bộ Bệnh viện đa khoa tỉnh trong 7 ngày để tiến hành sàng lọc, xét nghiệm các bệnh nhân, nhân viên y tế, người nuôi bệnh. Dự kiến, có ít nhất 2.500 người trong bệnh viện được xét nghiệm và phải mất khoảng 3 ngày mới xét nghiệm hết số lượng này.

Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang đề nghị ngành công an bàn giao lại 8 chốt kiểm soát người từ ngoài tỉnh về cho Chủ tịch UBND các địa phương quản lý; các địa phương phải thành lập và hoạt động tốt các tổ giám sát Covid-19 trong cộng đồng bởi đây là tổ có vai trò rất quan trọng trong công tác kiểm soát, truy vết, phòng chống dịch ở cơ sở.

Ngày 13.7: Cả nước 2.301 ca Covid-19, riêng TP.HCM tới 1.797 bệnh nhân

Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang đề nghị Sở Y tế tỉnh Kiên Giang có văn bản hướng dẫn lại việc thực hiện test nhanh cho phù hợp, khi nào xác định xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp RT-PCR, khi nào sử dụng test nhanh nhằm tránh tình trạng lạm dụng test nhanh; rà soát lại các cơ sở y tế làm dịch vụ làm test nhanh, xem có đủ điều kiện an toàn khi thực hiện xét nghiệm test nhanh hay không. Riêng TP.Rạch Giá phải sẵn sàng kích hoạt lại Bệnh viện lao để chuẩn bị cho tình huống bệnh viện dã chiến.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cân nhắc kỹ cơ chế đặc thù cho TP.HCM

Cân nhắc kỹ cơ chế đặc thù cho TP.HCM

Đối với vấn đề xử lý các dự án BOT giao thông vướng mắc và cơ chế đặc thù mới cho TP.HCM, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, nếu Chính phủ chuẩn bị kịp, đủ điều kiện trình QH tại kỳ họp bất thường cũng thuộc nội dung về cấp bách về tài chính, ngân sách.