Dịch COVID-19: Thêm 41 người chết ở Ý, Anh có ca tử vong đầu tiên

0 Thanh Niên Online

Cơ quan Bảo vệ dân sự Ý tối 5.3 xác nhận số ca COVID-19 tử vong ở nước này tăng lên 148 sau khi có thêm 41 người chết trong 24 giờ trước đó và tình trạng lây lan chưa có dấu hiệu chậm lại.

Ý đang nỗ lực chống dịch COVID-19 /// Reuters
Ý đang nỗ lực chống dịch COVID-19
Reuters

Cơ quan Bảo vệ dân sự Ý cho biết thêm số ca nhiễm virus Corona chủng mới (SARS-Cov-2) gây dịch COVID-19 ở nước này cũng tăng từ 3.089 của ngày 4.3 lên 3.858, theo Reuters.

Dịch COVID-19 bắt đầu bùng phát ở Ý cách đây 14 ngày và hiện tập trung tại một số khu vực ở miền bắc nước này. Tuy nhiên, các ca nhiễm mới vừa được xác định ở mỗi trong số 20 vùng của Ý.

Toàn thế giới có hơn 98.000 người nhiễm Covid-19, Anh xác nhận trường hợp tử vong đầu tiên

Cũng trong ngày 5.3, giới chức y tế Anh xác nhận ca COVID-19 tử vong đầu tiên ở nước này, theo Reuters. Bệnh nhân là người lớn tuổi, có sức khỏe không tốt.

“Bệnh nhân trước đó nhập và xuất viện không phải vì virus Corona, nhưng khi nhập viện tối qua (4.3) thì được xét nghiệm dương tính với virus này”, bệnh viện điều trị Royal Berkshire Hospital cho hay trong thông cáo, theo Reuters. Tính đến nay, Anh xác nhận có 115 ca nhiễm SARS-CoV-2.

Dịch COVID-19 cũng đã lây lan sang Ireland, với số ca nhiễm tăng từ 6 của ngày 4.3 lên 13 trong ngày 5.3, theo Reuters.

[VIDEO] Ý đóng cửa tất cả trường học, có thể cấm nhiều sự kiện vì Covid-19

Giới chức Y tế Ireland cũng đã xác nhận trường hợp lây lan trong cộng đồng đầu tiên ở nước này, không có liên đến việc đi đến những vùng có dịch ở Ý.

Đó là một bệnh nhân nam, tiếp xúc SARS-CoV-2 qua sự lây lan trong cộng đồng ở một bệnh viện tại thành phố Cork. Bệnh nhân này được chẩn đoán mắc bệnh COVID-19 vài ngày sau khi nhập viện, theo Reuters.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chuyện quá khứ sống lại

Chuyện quá khứ sống lại

Tại cuộc gặp cấp cao vừa rồi ở thủ đô Accra của Ghana, lãnh đạo các nước châu Phi tham dự đã bàn về dự định đòi các nước thực dân châu Âu khi xưa bồi thường về những tội lỗi và thiệt hại gây ra cho các thuộc địa cũ ở châu Phi.