TRỰC TUYẾN: Phòng chống sốt xuất huyết an toàn và hiệu quả cùng Fendona

TRỰC TUYẾN: Phòng chống sốt xuất huyết an toàn và hiệu quả cùng Fendona

0
Hiện nay, các tỉnh miền Nam đã bắt đầu bước vào mùa mưa. Với tình trạng thời tiết mưa ẩm là điều kiện thuận lợi cho dịch bệnh phát triển, đặc biệt là dịch sốt xuất huyết. Tại các địa phương, số lượng các ổ dịch sốt xuất huyết và các ca bệnh nhập viện vì sốt xuất huyết đang có xu hướng gia tăng. Chương trình truyền hình trực tuyến với chủ đề “Phòng chống Sốt xuất huyết an toàn và hiệu quả cùng Fendona” sẽ cung cấp cho bạn đọc những kiến thức cũng như cách phòng chống hiệu quả.
 /// Shutterstock

Sốt xuất huyết: Những dấu hiệu cần nhập viện ngay

0
Sốt xuất huyết đang gia tăng. Tại Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM), mỗi ngày có khoảng 300 ca đến khám, 100 ca bệnh nặng phải nhập viện điều trị. Đặc biệt, tại TP.HCM vừa qua đã có trường hợp tử vong do mắc sốt xuất huyết.
Sốt xuất huyết lan rộng

Sốt xuất huyết lan rộng

0
Ngày 5.8, Thủ tướng Chính phủ có công điện khẩn về việc tăng cường công tác phòng chống sốt xuất huyết.
Muỗi lây truyền nhiều căn bệnh nguy hiểm
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Bùng phát dịch sốt xuất huyết ở Phú Yên

0
Ngày 1.8, UBND tỉnh Phú Yên đã chỉ đạo Sở Y tế và các địa phương khẩn trương kiểm soát bệnh sốt xuất huyết vì diễn biến phức tạp và có nguy cơ bùng phát thành dịch.
TS Vũ Đức Chính (áo sọc) và cán bộ khoa côn trùng kiểm tra “sức khỏe” bọ gậy - Ảnh: Ngọc Thắng

Những người... nuôi muỗi

0
Nghiêng chiếc hộp nhỏ, một lớp bột mịn được trút xuống rải đều trên mặt nước trong, đám bọ gậy thong thả quẫy mình... thưởng thức bữa trưa. 
Ông Trần Đắc Phu soi đèn kiểm tra các ổ chứa lăng quăng trong khu công trình xây dựng trên địa bàn Q.Tân Phú - Ảnh: Lương Ngọc

Hơn 43.000 ca sốt xuất huyết

1
Ngày 6.10, tại buổi giao lưu trực tuyến về ngăn chặn biến chứng nguy hiểm của sốt xuất huyết do Báo Thanh Niên tổ chức, PGS-TS Phan Trọng Lân, Viện trưởng Viện Pasteur TP.HCM, cho biết Viện Pasteur TP thường xuyên giám sát dịch tễ, véc tơ truyền bệnh và các yếu tố liên quan nhằm phát hiện những dấu hiệu thay đổi, dự báo dịch xảy ra.