TNO

Dịch vụ cho người bận rộn

18/04/2013 06:32 GMT+7

Gia đình bạn muốn nấu các bữa ăn nhỏ hay tiệc đãi bạn bè, thậm chí nấu các món ăn cầu kỳ với nhiều gia vị tỉ mẩn... mà không tốn thời gian đến chợ hay siêu thị, có thể nhờ dịch vụ đi chợ, sơ chế thực phẩm giúp “chia bớt” công việc.

Gia đình bạn muốn nấu các bữa ăn nhỏ hay tiệc đãi bạn bè, thậm chí nấu các món ăn cầu kỳ với nhiều gia vị tỉ mẩn... mà không tốn thời gian đến chợ hay siêu thị, có thể nhờ dịch vụ đi chợ, sơ chế thực phẩm giúp “chia bớt” công việc.

Dịch vụ cho người bận rộn
Chuẩn bị thực phẩm giao cho khách hàng

Thời gian gần đây, dịch vụ đi chợ thuê, sơ chế thực phẩm phát triển mạnh tại khu vực TP.HCM. Không chỉ lựa mua thực phẩm, mà còn kèm công thức hướng dẫn, gia vị sẵn sàng, nhờ đó mà nhiều người nấu ăn “lên tay”, các món ăn trở nên ngon hơn hẳn. Chị Hồng, một khách hàng của dịch vụ này chia sẻ: “Tôi có thêm thời gian để nghỉ ngơi, chăm sóc con vì tiết kiệm được thời gian đi chợ và sơ chế thực phẩm. Khi người giao hàng đem tới, tôi chỉ cần nấu theo hướng dẫn là xong”. Thường các món ăn chế biến sẵn rất đa dạng, từ món khai vị, rau xào, món mặn, canh hay súp... có giá từ 22.000 đến 80.000 đồng/phần.

Một tiện ích nữa khiến nhiều người tìm đến dịch vụ đi chợ thuê chính là sự đầy đủ các gia vị. Nhiều món ăn cần các nguyên liệu “độc” và ít dùng như dấm bổng cho hương vị Bắc, hay chút mắm ruốc của món miền Trung, một ít rau thì là cho món canh nghêu... cũng được người làm hàng tỉ mỉ làm sẵn đặt trong khay thức ăn trước khi giao cho khách để món ăn lúc nào cũng “nấu đúng bài”. Giám đốc công ty Ilovefood cho biết: “So với trước, khách hàng tìm đến dịch vụ đi chợ thuê đã tăng từ 10-20%, chủ yếu vẫn là món ăn theo danh sách gợi ý mỗi ngày được đăng tải trên web”. 

Dịch vụ cho người bận rộn
Món salad thịt bò

Nhiều món ăn tưởng đơn giản như canh rau cải xoong, rau dền nhưng sơ chế lại rất mất thời gian. Cải xoong thường có sâu, rễ, lá hư bên trong nên rất cần nhặt tỉ mỉ, rau dền phải tước bỏ lớp vỏ bên ngoài để cọng mềm, ăn không dai... Thời gian nấu thì nhanh nhưng khâu chuẩn bị rất lâu. Theo chị Minh Anh (Q.5): “Trước đây, nấu ăn cho 4 người, cuối tuần nếu muốn nấu các món đặc sắc một chút tôi phải tốn cỡ 2 giờ đi dạo chợ, rồi về sơ chế rất mất thời gian, chi phí để mua thực phẩm cũng như những gia vị nấu đúng cách khá cao mà không dùng hết. Bây giờ chỉ cần khoảng 100.000-  250.000 đồng là tôi có thể đặt từ 3-4 món ăn cho bữa cơm cuối tuần của gia đình”.

Không chỉ có các món ăn trong danh sách, nhiều công ty còn có dịch vụ đi chợ theo yêu cầu. Khách hàng có thể gửi danh sách các món ăn sẽ nấu trong bữa tiệc, sau đó công ty sẽ gửi bảng báo giá cho khách trước khi “đi chợ”. Khách hàng có thể tự sơ chế, nhờ làm sẵn... tùy theo khả năng tài chính của từng gia đình. Nếu gia đình đông người, có thể nhờ mua giúp rồi tự làm sẽ tiết kiệm được từ 30-60% chi phí so với thuê trọn gói.

Với những gia đình nấu ăn vào buổi tối thì giờ trưa có thể đặt hàng, buổi chiều khi tan sở về đến nhà là có ngay thực phẩm để nấu cơm tối. Nếu muốn nấu ăn vào buổi sáng thì phải đặt hàng trước một ngày. Phí giao hàng trong thành phố thường từ 10.000 - 20.000 đồng/lần.  

Nguyên Trang

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.