Trục lợi danh tiếng

Trục lợi danh tiếng

0
Mùa tuyển sinh, thi cử, căng thẳng trĩu nặng trên mỗi phụ huynh và học sinh không phải chỉ là kết quả trượt hay đỗ, điểm thấp hay cao; áp lực và mệt mỏi còn đến từ chính cách vận hành trong các khâu tuyển sinh của những trường được xem là “danh tiếng” nhất nhì hiện nay.
Trần Khánh Tùng  
 /// Ảnh: Trần Thanh Phong

Giỏi không nhờ học thêm!

0
Trần Khánh Tùng, học sinh chuyên toán, Trường THPT chuyên Bạc Liêu (TP.Bạc Liêu, Bạc Liêu) là một trong 11 thí sinh có điểm thi khối A cao nhất kỳ thi THPT quốc gia năm nay.
Thí sinh làm bài thi trắc nghiệm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Để giảm thiểu đạt điểm cao nhờ ăn may

2
Theo các chuyên gia, về mặt lý thuyết, xác suất gặp may trong hình thức thi trắc nghiệm có thể lên đến 25%. Tuy nhiên, nếu có kỹ thuật ra đề tốt thì có thể giảm thiểu tỷ lệ ăn may.
Các giáo viên tham gia chương trình tư vấn hướng dẫn ôn thi tại Báo Thanh Niên 	ẢNH: ĐÀO NGỌC THẠCH

Bí quyết đạt điểm cao các bài thi tổ hợp

0
Lập sơ đồ tư duy, tự đưa ra tình huống trắc nghiệm theo nội dung bài học, học theo nhóm... là những phương pháp ôn thi hiệu quả mà các thầy cô chia sẻ trong chương trình Tư vấn truyền hình trực tuyến tại Báo Thanh Niên chiều 4.5.
Vẫn có nguy cơ điểm cao mà không trúng tuyển

Vẫn có nguy cơ điểm cao mà không trúng tuyển

7
Rất nhiều ý kiến góp ý cho hai dự thảo quy chế tổ chức thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2015 với hy vọng sẽ có những điều chỉnh phù hợp với thực tế, tránh gây ra nhiều xáo động không cần thiết.
Top 200 thí sinh có điểm thi cao nhất nước

Top 200 thí sinh có điểm thi cao nhất nước

0
(TNO) Dựa trên cơ sở dữ liệu các trường cung cấp, Cục công nghệ Thông tin (Bộ GD-ĐT) đã đưa ra thống kê 100 thí sinh dự thi ĐH và 100 thí sinh dự thi CĐ có điểm cao nhất nước.