Điểm chuẩn ĐH Y Hà Nội cao tương tự năm ngoái, Dược Hà Nội giảm nửa điểm

0 Thanh Niên Online

Trường ĐH Y Hà Nội tiếp tục có ngành có điểm chuẩn cao nhất trong những ngành xét tuyển các tổ hợp môn tự nhiên; còn Trường ĐH Dược Hà Nội điểm chuẩn vẫn chỉ ở mức khá, thậm chí giảm, trong khi nhiều trường khác tăng.

Ngành y khoa của Trường ĐH Y Hà Nội hiện nay là ngành có điểm chuẩn cao nhất trong số các ngành tuyển sinh các tổ hợp môn tự nhiên của cả nước. /// Thanh Tùng
Ngành y khoa của Trường ĐH Y Hà Nội hiện nay là ngành có điểm chuẩn cao nhất trong số các ngành tuyển sinh các tổ hợp môn tự nhiên của cả nước.
Thanh Tùng

Năm nay, mặc dù lượng thí sinh đạt khung điểm khá và khá cao (từ 20 - 25) tăng nhiều so với năm ngoái, nhưng lượng thí sinh đạt khung điểm cao (từ 27 trở lên) không tăng, thậm chí còn giảm ở khối B00. Vì thế, điểm chuẩn của hầu hết các ngành “đỉnh” khối khoa học kỹ thuật, công nghệ dù vẫn rất cao nhưng đều giảm 0,5 - 1 điểm so với chính những ngành này năm ngoái.

Tuy nhiên, với riêng Trường ĐH Y Hà Nội, điểm chuẩn ngành “đỉnh” là y khoa vẫn cao tương tự năm ngoái. Cụ thể, ngành y khoa đào tạo ở cơ sở Hà Nội năm nay có mức điểm chuẩn là 28,85 (năm ngoái là 28,9); ngành y khoa đào tạo ở phân hiệu Thanh Hóa là 27,75 (năm ngoái là 27,65); ngành răng hàm mặt năm nay là 28,45 (năm ngoái là 28,65).

Như vậy, hiện nay ngành y khoa của Trường ĐH Y Hà Nội là ngành có điểm chuẩn cao nhất trong số các ngành tuyển sinh các tổ hợp môn tự nhiên của cả nước.

Còn điểm chuẩn Trường ĐH Dược năm nay vẫn chỉ ở mức khá so với các ngành tuyển sinh tổ hợp A00. Thậm chí, điểm chuẩn trường này giảm khoảng 0,5 điểm so với năm ngoái, trong khi các trường có mức điểm chuẩn năm ngoái 26-27 thì năm nay đều tăng.

Cụ thể điểm chuẩn 2 trường nói trên như sau:

Trường ĐH Y Hà Nội

Điểm chuẩn ĐH Y Hà Nội cao tương tự năm ngoái, Dược Hà Nội giảm nửa điểm - ảnh 1

Trường ĐH Dược Hà Nội

Điểm chuẩn ĐH Y Hà Nội cao tương tự năm ngoái, Dược Hà Nội giảm nửa điểm - ảnh 2

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm