‘Điểm sáng’ bất động sản cho thuê phân khúc giá rẻ tại các thành phố lớn

0

Sau dịch nhiều doanh nghiêp lâm vào tình trạng không trụ nỗi do chi phí thuê mặt bằng, đối với người lao động và sinh viên thu nhập thấp lại điêu đứng trước các khoản phí nhà trọ tại các thành phố lớn.

‘Điểm sáng’ bất động sản cho thuê phân khúc giá rẻ tại các thành phố lớn

Sau thành công từ mô hình phòng trọ Bee Home lấy ý tưởng bắt nguồn từ hình thức phòng trọ siêu nhỏ của người Hàn. Công ty Hưng Đại Phát đã xây dựng hệ thống phòng trọ Bee Home tại các khu vực phía Bắc như Cầu Giấy, Đống Đa, Bắc Từ Liêm, Thanh Xuân, Hai Bà Trưng nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người thuê.

Bee Home trang bị đủ tiện nghi chi phí giao động từ 1,5 - 1,7 triệu đồng/ tháng

Bee Home trang bị đủ tiện nghi chi phí giao động từ 1,5 - 1,7 triệu đồng/tháng

Nhận thấy nhu cầu cấp thiết về chỗ ở cho sinh viên và công nhân, công ty tiếp tục đẩy mạnh vào phân khúc phía Nam. Lấy ý tưởng từ Bee Home, An Gia Homey phía Nam đánh mạnh vào nhà cho thuê giá rẻ hộ gia đình và sinh viên ở ghép với diện tích phòng 12 - 20 m2 có gác lửng 4 người ở với mức chi phí từ 1 - 2,5 triệu đồng/phòng đủ tiện ích như: camera, bãi đậu xe, bảo vệ đảm bảo an ninh tuyệt đối.

Ông Nguyễn Xuân Đại - Giám đốc dự án Bee Home cho biết: “Ngoài khu vực các quận nội thành Hà Nội, tại TP.HCM, dự án An Gia Homey cải tiến nâng cấp đối tượng khách hàng cho thuê như hộ gia đình hay sinh viên thu hút lượng lớn người thuê. Hai đơn vị trên thuộc dự án của Công ty giải pháp nhà Tiến Phát”.

Nếu Bee Home khu vực phía Bắc cho 1 người ở, tại các quận trung tâm thì An Gia Homey phía Nam tối đa lên đến 4 người ở tại các vùng ven nhiều khu công nghiệp như quận 12, Bình Tân, Thủ Đức và Bình Dương

Nếu Bee Home khu vực phía Bắc cho 1 người ở tại các quận trung tâm thì An Gia Homey phía Nam tối đa lên đến 4 người ở tại các vùng ven nhiều khu công nghiệp như quận 12, Bình Tân, Thủ Đức và Bình Dương

Trao đổi với ông Trương Minh Nhựt - Giám đốc An Gia Homey cho biết đơn vị đang phát triển cải tạo - cho thuê nhà trọ tại các quận trung tâm TP.HCM. Bee Home và An Gia Homey đều là dự án chiến lược với hàng ngàn phòng trọ giá bình dân giải quyết chỗ ở cấp thiết tại các thành phố lớn.

Khu trọ vật liệu mới của Công ty giải pháp nhà Tiến Phát

Khu trọ vật liệu mới của Công ty giải pháp nhà Tiến Phát

Ông Ngô sĩ Linh - Giám đốc Công ty TNHH kinh doanh giải pháp nhà Tiến Phát cho biết: “Trong bối cảnh BĐS cho thuê phân khúc cao cấp trầm lắng thì phân khúc nhà cho thuê giá rẻ vẫn hút khách vì đây là nhu cầu thiết yếu, thậm chí có sự dịch chuyển từ phần khúc cao cấp sang phân khúc bình dân vì kinh tế khó khăn”.

Các dự án phòng trọ tiết kiệm của Công ty giải pháp nhà Tiến Phát phần nào giải quyết vấn đề chỗ ở cho đại bộ phận công nhân lao động, sinh viên có thu nhập thấp. Đơn vị còn có các hoạt động thiện nguyện tặng gạo, giảm tiền phòng cho người nghèo, trích một số phòng cho người vô gia cư và hỗ trợ vật dụng sinh hoạt, việc làm cho người thất nghiệp.

Anh Tuấn - công nhân tại Khu công nghiệp Tân Tạo, Bình Tân chia sẻ: “Sau dịch công ty cắt giảm nhân sự, anh là một trong số nhân sự bị cắt giảm, chi phí sinh hoạt gia đình 3 người phụ thuộc cả vào tiền lương công nhân ít ỏi của vợ anh, nhờ có nhà trọ giá rẻ Tiến Phát hỗ trợ mà gia đình giảm bớt được phần nào chi phí thuê phòng hằng tháng”. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Kredivo giới thiệu gói sản phẩm ‘Mua trước trả sau’ thông qua phương thức thanh toán mới

Kredivo giới thiệu gói sản phẩm ‘Mua trước trả sau’ thông qua phương thức thanh toán mới

Để duy trì và tăng tốc trong những năm tiếp theo, ngành thương mại điện tử Việt Nam cần giải quyết những rào cản mang tính kết cấu, như tỷ lệ sở hữu thẻ tín dụng trong tổng dân số thấp, tỷ lệ thanh toán theo hình thức COD (thanh toán khi nhận hàng) còn phổ biến, ước tính chiếm đến 80% trong năm 2021.