[360 ĐỘ NGON] Lạ miệng bánh cuốn trứng đổi vị cho bữa ăn sáng

[360 ĐỘ NGON] Lạ miệng bánh cuốn trứng đổi vị cho bữa ăn sáng

18:27 11/05/2018 0

Nằm trong con hẻm nhỏ trên đường Vạn Kiếp, Quận Bình Thạnh, TP.HCM, quán Bánh cuốn trứng luôn đông nghẹt khách. Nhiều vị khách quen lâu năm của quán cho biết do cách tráng thêm lớp trứng gà lên trên lớp bánh nên bánh cuốn ở đây vừa thơm vừa béo kết hợp cùng nước mắm vừa miệng khiến món ăn này trở nên đặc biệt và được yêu thích.

Hơn 80 năm tiệm điểm tâm Tân Sanh Hoạt

Hơn 80 năm tiệm điểm tâm Tân Sanh Hoạt

08:00 27/03/2018 0

Với bí quyết gia truyền, tính tỉ mỉ, cầu kỳ trong từng món ăn, tiệm điểm tâm Tân Sanh Hoạt đã tồn tại hơn 80 năm trong sự yêu chuộng của nhiều thực khách tại TP.HCM.

 /// Shutterstock

Dậy sớm có lợi ích gì?

05:21 21/02/2018 0

Thức dậy sớm là một việc khó khăn với rất nhiều người. Nhân dịp năm mới, hãy tạo ra một sự thay đổi lớn cho bản thân bằng cách dậy sớm. Bạn sẽ nhận được nhiều điều bổ ích không ngờ.

Buffet Dim Sum 5 sao giá mềm ở Sài Gòn

Buffet Dim Sum 5 sao giá mềm ở Sài Gòn

21:59 11/09/2015 0

Được thực hiện bởi đôi tay tài hoa của bếp trưởng người Đài Loan, các món Dim Sum ở nhà hàng Ming Court (khách sạn Nikko Sài Gòn) rất phong phú và đặc biệt.

Thú vị điểm tâm Dosa kiểu Ấn Độ

Thú vị điểm tâm Dosa kiểu Ấn Độ

10:35 13/05/2015 0

Nếu ở Việt Nam, thực đơn điểm tâm rất phong phú với bún, phở, bánh cuốn, bánh bao... thì món ăn sáng của người Ấn Độ chỉ đơn giản là trà sữa (còn gọi là Chai) và Dosa.

Bao dung như hủ tiếu Sài Gòn

Bao dung như hủ tiếu Sài Gòn

05:44 31/01/2014 0

Có lẽ không nơi đâu có nhiều kiểu ăn hủ tiếu như Sài Gòn, kể cả nếu bạn so sánh với bổn xứ bên tận Trung Hoa. Đôi khi bạn sẽ hơi bối rối một chút khi người phục vụ hỏi: “Anh/chị ăn hủ tiếu mềm hay hủ tiếu dai?”, cùng một chút tần ngần giữa 2 lựa chọn: cọng hủ tiếu mềm bản to thoạt nhìn như bánh phở, hay là loại hủ tiếu cọng nhỏ dai dai mà ta thường thấy ở bất kỳ quán hủ tiếu Sài Gòn nào? Bởi cọng nhỏ dai dai phù hợp hầu hết với các loại hủ tiếu tôm, gà, cật, xá xíu… trong khi cọng mềm ăn ngon nhất có lẽ là với món hủ tiếu cả hay hủ tiếu sa tế. Không như cọng hủ tiếu mềm vốn rất phổ biến trong cộng đồng người Hoa ở khắp nơi, cọng hủ tiếu dai lại có một "khai sinh" hoàn toàn khác. Theo nhiều tư liệu, thì cọng hủ tiếu dai mà ta thường gặp trong món hủ tiếu Nam Vang là một biến thể thú vị của người Mẫn Nam (Phúc Kiến) trong giai đoạn di cư về phía những nước Đông Nam Á, với bột gạo là nguyên liệu chính. Do không có nguyên liệu làm sợi mì, họ đã dùng nguyên liệu tại chỗ là gạo để chế sợi thay cho mì (từ đầu thế kỷ trước 3 nước Đông Dương đã là một vựa gạo khổng lồ với sản lượng xuất khẩu lên đến 1.5 triệu tấn hàng năm).