Diễn biến Covid-19 mới gây quan ngại ở Trung Quốc

0 Thanh Niên Online
Số liệu cho thấy số ca nhiễm Covid-19 cộng đồng trong ngày ở Trung Quốc tăng lên mức cao nhất trong đợt bùng phát mới.
Nhiều người xếp hàng chờ xét nghiệm Covid-19 ở thành phố Hạ Môn, Phúc Kiến /// AFP
Nhiều người xếp hàng chờ xét nghiệm Covid-19 ở thành phố Hạ Môn, Phúc Kiến
AFP

Ủy ban Y tế quốc gia (NHC) của Trung Quốc hôm nay 17.9 thông báo có 62 ca nhiễm Covid-19 cộng đồng được ghi nhận vào ngày 16.9, tăng so với 49 ca được ghi nhận ngày trước đó.

Trong số ca nhiễm mới, có 61 ca được ghi nhận ở tỉnh Phúc Kiến, đánh dấu số ca nhiễm mới/ngày cao nhất trong đợt bùng phát mới ở tỉnh này, và một ca ở tỉnh Vân Nam.

Trong số ca nhiễm mới ở Phúc Kiến, có 31 ca ở thành phố Phủ Điền, 28 ca ở thành phố Tuyền Châu và 1 ca ở thành phố Chương Châu.

Số liệu mới nâng tổng số ca nhiễm trong đợt bùng phát mới ở Phúc Kiến lên 270 ca, trong đó có 9 ca không có triệu chứng, theo tờ South China Morning Post.

Khoảng 30.000 người được cho là đã rời khỏi Phúc Kiến từ ngày 26.8 đến ngày 10.9, khi những ca nhiễm đầu tiên được phát hiện. Một quan chức NHC hôm 16.9 cho hay giới chức ở nhiều khu vực đang cố gắng truy vết các cuộc tiếp xúc gần và tiến hành xét nghiệm Covid-19.

Hi vọng về "siêu vắc xin Covid-19" từ những người sống sót sau hội chứng SARS

Trước tình trạng số ca nhiễm mới tăng, giới chức Phúc Kiến đã siết chặt việc đi lại của người dân trước lễ Trung thu kéo dài 3 ngày, từ ngày 19.9, và trước kỳ lễ Quốc khánh kéo dài một tuần, từ ngày 1.10.

Ngoài ra, giới chức NHC hôm 16.9 kêu gọi người dân hạn chế ra ngoài tối đa trong 2 kỳ lễ nói trên, khuyến cáo không nên tập trung quá 10 người tại những nơi công cộng và hủy các chuyến đi đến những khu vực có nguy cơ trung bình và cao. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm