Diễn đàn 'hacker Việt Nam' tuyên bố đóng cửa

0 Thanh Niên Online

(TNO) Diễn đàn hacker Việt Nam (HVA) - một trong những diễn đàn chuyên về bảo mật lâu đời và lớn nhất Việt Nam vừa chính thức đưa ra thông báo đóng cửa.

Diễn đàn 'hacker Việt Nam' tuyên bố đóng cửa

(TNO) Diễn đàn hacker Việt Nam (HVA) - một trong những diễn đàn chuyên về bảo mật lâu đời và lớn nhất Việt Nam vừa chính thức đưa ra thông báo đóng cửa.

Diễn đàn 'hacker Việt Nam' tuyên bố đóng cửa - ảnh 1

Theo đó, một tài khoản cấp quản trị với tên gọi conmale đã chính thức đưa ra thông báo: Diễn đàn HVA sẽ chuyển sang chế độ Read-only (chỉ đọc).

Nội dung thông báo được chia sẻ cụ thể như sau: Thay mặt ban quản trị diễn đàn HVA, xin thông báo diễn đàn HVA sẽ chuyển sang chế độ "read-only" từ ngày 26.9.2014. Điều này có nghĩa tất cả các thành viên chỉ có thể đọc thông tin thảo luận trên diễn đàn và không thể tiếp tục tạo chủ đề và thảo luận. Diễn đàn cũng ngưng tiếp nhận thành viên mới kể từ đây. Đây là quyết định cuối cùng, sau khi ban quản trị đã bàn bạc và thảo luận sau nhiều ngày.

Được biết, diễn đàn HVA đã có hơn 15 năm tồn tại và phát triển. Tính đến thời điểm hiện tại, diễn đàn này đã có hơn 160.856 thành viên với đại đa số là những người yêu thích công nghệ thông tin và có kiến thức chuyên về bảo mật tốt.

Trao đổi với Thanh Niên Online, một thành viên trong ban quản trị của HVA, cho biết hiện tại các thành viên trong ban quản trị đang có nhiều vấn đề cần giải quyết và cần định hướng lại diễn đàn, việc HVA thời gian tới có đóng cửa vĩnh viễn hay được mở lại hay không vẫn còn bỏ ngỏ.

Thành Luân

>> Tin tặc Trung Quốc tấn công các nhà thầu quốc phòng Mỹ
>> Hơn 700 website Việt Nam bị tin tặc Trung Quốc tấn công
>> Hàng trăm website Việt Nam bị tin tặc Trung Quốc tấn công trong dịp lễ
>> Thực hư việc iCloud của Apple bị tin tặc tấn công
>> Hơn 75.000 thiết bị iOS bẻ khóa đang bị tin tặc lợi dụng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm