Điền kinh Việt Nam nhận 1,1 tỉ đồng tiền thưởng SEA Games 29

0 Thanh Niên Online

Sáng 5.10, tại Tổng cục thể dục thể thao, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam (VAF) đã tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng đội tuyển điền kinh Việt Nam đạt thành tích cao tại SEA Games 29.

'Nữ hoàng điền kinh' mới của Việt Nam Lê Tú Chinh (cầm hoa đứng giữa) cùng đội tuyển điền kinh Việt Nam tại lễ trao thưởng /// Khánh Vy
'Nữ hoàng điền kinh' mới của Việt Nam Lê Tú Chinh (cầm hoa đứng giữa) cùng đội tuyển điền kinh Việt Nam tại lễ trao thưởng
Khánh Vy

Lần đầu tiên trong lịch sử các kỳ tham dự SEA Games, điền kinh Việt Nam đã để lại một dấu ấn mạnh mẽ khi đánh bại điền kinh Thái Lan và vượt xa nước chủ nhà Malaysia, để giảnh vị trí thứ nhất Đông Nam Á. Chỉ đặt ra chỉ tiêu giành từ 9 – 12 HCV nhưng các VĐV đã xuất sắc vượt xa chỉ tiêu này với tổng cộng 17 HCV, 11 HCB, 6 HCĐ, phá 2 kỷ lục SEA Games .

Ông Trần Đức Phấn – Phó tổng cục trưởng Tổng cục thể dục thể thao, trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 29, cho biết: “Thành tích mà đội tuyển điền kinh Việt Nam đạt được là một bước ngoặt rất quan trọng. Đây là một tín hiệu tốt cho những bước phát triển trong tương lai”.

Điền kinh Việt Nam nhận 1,1 tỉ đồng tiền thưởng SEA Games 29 - ảnh 1
Cô gái vàng của điền kinh Việt Nam Nguyễn Thị Huyền sẽ được nhận nhiều tiền thưởng
Khánh Vy

Ngoài tiền thưởng theo quy định của Nhà nước các VĐV còn được Hội doanh nhân G7 - Invest (gồm 7 đơn vị đầu tư & kinh doanh bất động sản) thưởng 1 tỷ đồng. Tập đoàn Lining tài trợ trang phục thi đấu và thưởng 100 triệu đồng (đây là nhà tài trợ chính của điền kinh Việt Nam trong 5 năm với giá trị 5 tỉ đồng). Công ty CP thương mại Nguyễn Kim và Tập đoàn điện tử Samsung Việt Nam thưởng mỗi VĐV đoạt HCV 1 smart TV 43 inch.

Theo Quyết định số 32/2011/QĐ-TTg về một số chế độ đối với huấn luyện viên (HLV), vận động viên (VĐV) thể thao được tập trung tập huấn và thi đấu (ban hành năm 2011), “nữ hoàng tốc độ” mới của điền kinh Việt Nam Lê Tú Chinh được thưởng 135 triệu cho 3 HCV (2 HCV 100 m, 200 m và 1 HCV tiếp sức 4x100 m), 15 triệu đồng cho thành tích phá kỷ lục SEA Games. HLV Nguyễn Thanh Hương vừa là HLV cơ sở vừa là HLV trực tiếp của Chinh trên tuyển nên cũng được thưởng trọn vẹn số tiền như học trò là 150 triệu đồng.

Nhà vô địch nội dung 400 m rào nữ và nội dung tiếp sức 4x400 m nữ Nguyễn Thị Huyền cũng được thưởng như Chinh là 150 triệu đồng vì Huyền cũng phá 1 kỷ lục SEA Games. Thầy ruột của Huyền – HLV Vũ Ngọc Lợi lại chỉ được nhận 127,5 triệu đồng vì ở nội dung tiếp sức 4x40 m nữ, ông chỉ là HLV của Huyền còn 3 VĐV còn lại do công dẫn dắt của chuyên gia nước ngoài.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cam kết nói không với doping của chủ nhà Malaysia trước nguy cơ bị phá sản /// CHỤP MÀN HÌNH

1 VĐV chủ nhà Malaysia dính doping ở SEA Games 29

Liên đoàn SEA Games (SEAGF) vừa cho biết vừa nhận được kết quả xét nghiệm cho thấy 3 VĐV thi đấu ở sự kiện cho kết quả dương tính với doping, trong đó có một VĐV chủ nhà Malaysia đoạt HCV. 

Nhà báo Đức Trung và ông Nguyễn Thái Luyện trao giải cho bạn đọc giải nhất /// Khả Hòa

Muốn có linh vật SEA Games 29 làm kỷ niệm

Đó là phát biểu của bạn đọc Tạ Kim Đoan ở Bình Dương trong lễ trao giải Cuộc thi dự đoán kết quả SEA Games 29 bằng cắt phiếu và trả lời trên online diễn ra chiều nay 14.9 tại tòa soạn báo Thanh Niên.

Phóng viên ảnh Độc Lập truyền ảnh vừa chụp xong tại World Cup U.20 về Báo Thanh Niên /// Ngọc Linh

Thế giới nhỏ lại, áp lực lớn lên

Đến bây giờ, người viết vẫn nhớ như in câu chuyện được các đàn anh đồng nghiệp kể lại về nghề làm báo ngày xưa gian khổ nhưng đầy ắp cảm xúc, thuở phải viết vội bằng tay rồi quăng cho cánh tài xế đường dài chuyển về tòa soạn tại Sài Gòn...

Bà Watanya Wongopasi từ chức giám đốc tuyển U.23 Thái Lan /// ĐỘC LẬP

Nữ trưởng đoàn xinh đẹp của bóng đá Thái Lan từ chức

Nữ quan chức xinh đẹp Watanya Wongopasi vừa từ chức giám đốc tuyển U.23 Thái Lan để phù hợp kế hoạch Liên đoàn bóng đá đất nước này (FAT), chấm dứt truyền thống chỉ định các quan chức không có chuyên môn bóng đá lãnh đạo các tuyển quốc gia.