Điện lực Quảng Trị nỗ lực đảm bảo cung cấp điện trong các dịp lễ năm mới

0

Nhằm đảm bảo cung cấp điện trong dịp lễ năm mới, Công ty Điện lực Quảng Trị (PC Quảng Trị) đã triển khai nhiều giải pháp nhằm đáp ứng nhu cầu điện.

Điện lực Quảng Trị nỗ lực đảm bảo cung cấp điện trong các dịp lễ năm mới - ảnh 1

Theo đó, PC Quảng Trị yêu cầu các Điện lực trực thuộc, Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế Quảng Trị và Trạm điện Cồn Cỏ tổ chức kiểm tra, bảo dưỡng lưới điện, phát hiện và xử lý kịp thời những tồn tại của thiết bị nguồn, lưới điện, đặc biệt là các trạm biến áp, đường dây đang vận hành đầy tải (ảnh). Bên cạnh đó, các đơn vị quản lý vận hành lập kế hoạch tăng cường tổ chức kiểm tra đêm, kiểm tra nhiệt độ tất cả các tiếp xúc trên lưới điện, xử lý các điểm phát nhiệt bất thường trước ngày 24.12.2021; thường xuyên theo dõi phụ tải, dự kiến công suất của các trạm phụ tải trong dịp lễ, Tết để có phương án chống quá tải. “Đơn vị sẽ không bố trí cắt điện công tác trong dịp lễ Noel (từ 24.12.2021 đến 25.12.2021); Tết Dương lịch (từ 31.12.2021 đến 1.1.2022) và Tết Nguyên đán (từ ngày 29.1 đến 6.2.2022), trừ trường hợp để xử lý sự cố hoặc trường hợp đặc biệt”, một lãnh đạo PC Quảng Trị cho biết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Điện tiêu thụ 'nóng' theo nắng

Điện tiêu thụ 'nóng' theo nắng

Liên tục nhiều ngày qua, thời tiết tại TP.Đà Nẵng trở nên oi bức, nắng nóng gay gắt, nền nhiệt phổ biến từ 38 đến 40 độ C. Nắng nóng khiến nhu cầu sử dụng điện của người dân không ngừng tăng cao, điện tiêu thụ cũng đang “nóng” lên theo nhiệt độ của thời tiết.

Nhiệt điện Duyên Hải đẩy mạnh chuyển đổi số

Nhiệt điện Duyên Hải đẩy mạnh chuyển đổi số

Đầu năm 2022, dịch Covid-19 còn phức tạp, gây nhiều khó khăn nhưng nhờ đẩy mạnh chuyển đổi số, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải vẫn luôn duy trì ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh, hướng tới mục tiêu xây dựng “nhà máy số”.