Điện thoại chạy Firefox OS ra mắt vào năm 2013

0 Thanh Niên Online

(TNO) Hãng Mozilla chính thức đổi tên nền tảng di động Boot to Gecko thành Firefox OS và dự kiến tung các mẫu smartphone chạy hệ điều hành này ra thị trường trong năm 2013.

Điện thoại chạy Firefox OS ra mắt vào năm 2013

(TNO) Hãng Mozilla chính thức đổi tên nền tảng di động Boot to Gecko thành Firefox OS và dự kiến tung các mẫu smartphone chạy hệ điều hành này ra thị trường trong năm 2013.

Theo Slashgear hôm 2.7, hãng Mozilla vừa công bố đã ký kết hợp tác với một loạt nhà mạng như Deutsche Telekom, Etisalat, Smart, Sprint, Telecom Italia, Telefonica và Telenor để hỗ trợ hệ điều hành trên nền tảng HTM5 này.

Trong khi đó, hai hãng ZTE và Alcatel sẽ đảm nhận vai trò sản xuất smartphone chạy Firefox OS để kịp tung ra thị trường vào đầu năm 2013.

Bên trong các mẫu smartphone này, Firefox OS sẽ "tung hoành" trên bộ xử lý Qualcomm Snapdragon - hiện vẫn chưa rõ cụ thể dòng bộ xử lý sẽ được trang bị.

Cũng theo Slashgear, Brazil sẽ là quốc gia đầu tiên chào đón các thiết bị Firefox trong năm sau với dòng sản phẩm mang thương hiệu Vivo của nhà mạng Telefonica.

An Huy

>> Boot2Gecko tham gia MWC 2012
>> Trình duyệt Mozilla thẳng tiến iPad
>> Ra mắt "chợ" Mozilla Marketplace
>> Thiết bị chạy hệ điều hành Tizen rục rịch ra mắt
>> Hệ điều hành Tizen ra mắt
>> Hệ điều hành Bada "se duyên" cùng Tizen
>> Microsoft công bố hệ điều hành Windows Phone 8
>> HTC công bố ba điện thoại chạy Windows Phone 8
>> Máy tính bảng Google Nexus lộ diện
>> Sẽ có máy tính bảng Google Nexus 10 inch?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm