Diễn viên Đoàn Thanh Tài đổi tên khai sinh và nghệ danh đầu năm mới

0 Thanh Niên Online

'Tôi được một người chọn cho mình chữ 'Minh', nghĩa là sáng hơn, vui hơn và nó sẽ bền vững hơn trong sự nghiệp', nam diễn viên Lạc mất linh hồn cho biết.

Đoàn Minh Tài là nghệ danh mới của Đoàn Thanh Tài /// Ảnh: NVCC
Đoàn Minh Tài là nghệ danh mới của Đoàn Thanh Tài
Ảnh: NVCC

Mới đây, Đoàn Thanh Tài chia sẻ trên mạng xã hội việc anh đổi tên và nghệ danh mới là Đoàn Minh Tài. Nói về quyết định thay đổi cái tên gắn bó với mình 35 năm nay, Đoàn Minh Tài tâm sự: “Trong khoảng thời gian hoạt động nghệ thuật tới thời điểm bây giờ thì tôi thấy mình đã gặp rất nhiều chuyện buồn không đáng có. Bản thân tôi sinh ra ở một gia đình rất yên bình cho đến khi tôi bước chân vào con đường nghệ thuật. Tôi nghĩ những chuyện buồn này với người khác có thể là bình thường nhưng với tôi thì tôi không chịu nổi và làm ảnh hưởng đến gia đình của mình. Tới thời điểm này tôi cũng đủ trưởng thành để sống một cuộc sống cho bản thân và gia đình mình được vui hơn, hạnh phúc hơn. Tôi cần niềm vui nhiều hơn, tôi thấy công danh sự nghiệp hay tiền bạc cũng chỉ phục vụ cho niềm vui, hạnh phúc của mình nên tôi chọn sự yên bình đó để bước tiếp con đường còn lại".

Diễn viên Đoàn Thanh Tài đổi tên khai sinh và nghệ danh đầu năm mới - ảnh 1
Tình cũ của diễn viên Ngọc Lan cho biết sẽ hoạt động nghệ thuật tích cực hơn trong năm nay để khán giả biết đến tên mới của mình
Ảnh: NVCC

“Tôi cũng có suy nghĩ đến việc đổi tên lâu rồi nhưng may mắn gặp được một người phân tích cho tôi về tên của tôi từ lúc tôi sinh ra đến giờ - Đoàn Thanh Tài. Sau đó nếu lấy tên mới này thì cuộc sống của tôi bước tiếp theo sẽ như thế nào. Người đó chọn cho tôi chữ “Minh” nghĩa là sáng hơn, vui hơn và nó sẽ bền vững hơn trong sự nghiệp. Tôi thì cũng khá tin vào tử vi và phong thủy nên tôi quyết định đổi luôn. Trong cuộc sống, mình có định kiến và niềm tin thì mình sẽ cảm thấy an tâm với cái tên hay dự án thì mình nên làm”, anh nói thêm.

Nam diễn viên Vết sẹo cũng chia sẻ đã suy nghĩ và đắn đo trước khi quyết định đổi tên mới. Anh cũng nghĩ và lo lắng đến chuyện khán giả sẽ bỡ ngỡ với nghệ danh mới này của mình. Dù vậy, Đoàn Minh Tài suy nghĩ anh chỉ biết cố gắng nhiều hơn bằng cách cho ra mắt nhiều dự án cũng như sản phẩm chất lượng để khán giả biết đến và công nhận cái tên mới này bằng chính nỗ lực của mình. Ngoài ra, anh cũng nói thêm nếu khán giả vẫn cứ nhắc đến anh với cái tên cũ, anh vẫn sẽ hạnh phúc vì nghĩ khán giả đã công nhận những cống hiến cho nghệ thuật của anh trong suốt 10 năm qua.

Diễn viên Đoàn Thanh Tài đổi tên khai sinh và nghệ danh đầu năm mới - ảnh 2
Đoàn Minh Tài cho biết anh nghĩ nếu khán giả đã yêu thương và công nhận anh thì dù có đổi sang tên mới thì họ vẫn sẽ quan tâm và chấp nhận sự thay đổi này
Ảnh: FBNV
Anh cũng tâm sự việc đổi tên và để khán giả công nhận cũng gần giống như ở thời điểm anh mới bước chân vào nghệ thuật. Vì xuất phát trễ hơn so với khá nhiều người nên lúc đồng nghiệp đi thì anh phải chạy, anh đã cố gắng rất nhiều để được khán giả biết đến như hiện tại.

Về sự phản ứng của gia đình, nam diễn viên sinh năm 1984 tiết lộ: “ Ban đầu ba mẹ cũng hơi buồn vì cái tên Đoàn Thanh Tài là ba mẹ đặt từ giấy khai sinh của tôi, ba mẹ cũng ngỡ ngàng nhưng sau đó khi nghe tôi giải thích lý do thì ba mẹ cũng rất ủng hộ vì gia đình tôi cũng chỉ muốn được vui vẻ và có cuộc sống yên bình chứ không muốn sóng gió gì đến với con của mình...”.

Diễn viên Đoàn Thanh Tài đổi tên khai sinh và nghệ danh đầu năm mới - ảnh 3
Nam diễn viên gốc Bến Tre muốn hướng đến một cuộc sống yên bình, hạnh phúc và cũng không muốn gia đình buồn phiền vì những chuyện của cá nhân anh
Ảnh: NVCC

Còn về phía đồng nghiệp và bạn bè thân thiết, tài tử gốc Bến Tre cho biết thêm họ cũng ủng hộ anh về chuyện đổi tên. Mặc dù một số người tỏ ra tiếc nuối khi cái tên Đoàn Thanh Tài cũng được gầy dựng khá thành công trong những năm qua. Tuy nhiên anh cho biết mình được các nghệ sĩ lớn như Ái Như, Thành Hội và đạo diễn Lê Minh, những người gắn bó với anh từ những ngày đầu tiên ủng hộ nên anh cũng an tâm phần nào.

Nam diễn viên Dốc sương mù tâm sự thời gian đầu anh cũng gặp khó khăn trong việc thay đổi làm lại giấy tờ nhưng may mắn mọi chuyện diễn ra khá suôn sẻ và hiện tại anh đã đổi tên xong.

Diễn viên Đoàn Minh Tài xuất thân là một người mẫu thời trang, anh bén duyên với màn ảnh nhỏ qua khá nhiều bộ phim truyền hình và điện ảnh như phim Dốc sương mù, Vết sẹo, Ngày mai ánh sáng, Lạc mất linh hồn, Dòng sông không trở lại, Nỗi buồn có mắt, Trang trại hoa hồng… Hơn 10 năm hoạt động nghệ thuật, nam diễn viên này đã sở hữu hơn 40 bộ phim từ các vai chính, phụ và là gương mặt quen thuộc của sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh. Anh từng nhận giải thưởng HTV Awards 2015 cho nam diễn viên triển vọng. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm