Diễn viên Thanh Trúc: Người đánh đổi bản thân để đạt mục đích là yếu kém

0 Thanh Niên Online

Thanh Trúc không đồng tình với việc đánh đổi bản thân để đạt được mục đích. Cô cho rằng những người như vậy là yếu kém.

Thanh Trúc xuất hiện xinh đẹp trong chương trình 'Sức sống thanh xuân' /// Ảnh: BTC
Thanh Trúc xuất hiện xinh đẹp trong chương trình 'Sức sống thanh xuân'
Ảnh: BTC

Nhà sản xuất Sức sống thanh xuân vừa hé lộ teaser tập 63 với sự hiện diện của hai khách mời là diễn viên Thanh Trúc và ca sĩ Đỗ Phú Quí cùng hai đội trưởng quen thuộc là Hoàng Rapper và Vân Trang. Khi bàn luận về chuyện: “Nên hay không khi đánh đổi giá trị bản thân để đạt được mục đích?”, Vân Trang lại “một mình một thuyền” chọn nên trong khi ba nghệ sĩ còn lại cho rằng điều này là không nên.

Đỗ Phú Quí là người mở màn cuộc tranh luận. Nam ca sĩ khẳng định không nhất thiết cứ phải đánh đổi mới đạt được mục đích. “Mình đánh đổi rồi có chắc mình đạt được mục đích hay không? Hay là mình từ từ, nỗ lực thì cũng sẽ đạt được điều mình muốn, chỉ là lâu hơn mà thôi”, Đỗ Phú Quí chia sẻ. Còn diễn viên Thanh Trúc thì thẳng thắn phê phán quan điểm này, cô cho rằng những người chấp nhận đánh đổi là những người yếu kém. “Nếu phải đánh đổi để đạt được mục đích thì mình tự đánh giá mình là người yếu kém rồi. Vì ba mẹ mình sinh mình ra, cho mình ăn học, nuôi lớn mình và chỉ cho mình những điều hay lẽ phải thì tại sao mình phải đánh đổi”, Thanh Trúc cho hay.

Diễn viên Thanh Trúc: Người đánh đổi bản thân để đạt mục đích là yếu kém - ảnh 1

Nữ diễn viên không ngại tranh luận với đồng nghiệp Vân Trang trên sóng truyền hình

Ảnh: BTC

Đồng thời, nữ diễn viên còn nói thêm có rất nhiều cách và nhiều con đường để đạt được mục đích chứ không chỉ có duy nhất việc đánh đổi. Tuy nhiên, quan điểm này lại bị Vân Trang chất vấn: “Vậy nếu như chỉ có một con đường duy nhất để đánh đổi thì chúng ta phải làm sao?”. Thanh Trúc liền đáp trả: “Ví dụ chỉ là ví dụ, đâu phải cuộc sống cũng giống như ví dụ của em đâu”. Lập luận của Vân Trang cũng có nhiều lý lẽ xác đáng khi cho rằng không có điều gì đạt được mà không có sự đánh đổi. Sự đánh đổi đó có thể là sức khỏe, tiền bạc, tinh thần,… và đó đều là những yếu tố thuộc về giá trị bản thân. Việc đánh đổi đến mức độ nào mới là vấn đề và Vân Trang vẫn giữ quan điểm “nên đánh đổi”.

Cuối cùng Hoàng Rapper là người đứng ra giảng hòa phần tranh luận của Vân Trang và Thanh Trúc. Anh cho rằng cả hai bên đều có những lí lẽ riêng và có cái đúng. “Không nên chọn nên hay không nên mà phải suy xét nhiều khía cạnh. Giá trị bản thân đó có thể là sức khỏe, là lòng tự trọng,… thì tùy mức độ đánh đổi thế nào mà thôi”, Hoàng Rapper cho hay. Chủ nhân hit Vì sao còn lấy bản thân làm ví dụ: “Tôi cũng là một dạng đánh đổi bản thân, tôi đánh đổi sức khỏe, cày show liên tục là vì các con tôi”. Tuy nhiên, Hoàng Rapper cũng khuyên các bạn trẻ nên tỉnh táo trước những lựa chọn của mình thay vì nóng nảy, hấp tấp, muốn “đốt cháy giai đoạn” mà đi đường tắt. Đôi lúc điều đó lại là những con đường mang lại cho mình nhiều rủi ro mà mình không hề biết trước.

Tập 63 Sức sống thanh xuân lên sóng ngày 10.7 trên kênh HTV7.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm