Diễu hành tưởng niệm cuộc diệt chủng Do Thái

Diễu hành tưởng niệm cuộc diệt chủng Do Thái

0

Hàng nghìn người từ khắp nơi trên thế giới đã tham gia sự kiện "Diễu hành vì sự sống" trên đoạn đường dài 3 km nối liền các khu trại tập trung cũ của Phát xít Đức ở Auschwitz-Birkenau - Ba Lan  để tưởng niệm thảm sát Do Thái vào ngày 24 tháng 4.

Một nhóm hậu duệ của cộng đồng người Herero và Nama đang sống tại Mỹ vừa nộp đơn ra tòa án New York kiện Đức đòi bồi thường về “hành vi diệt chủng” /// Reuters

Đức bị kiện về cáo buộc diệt chủng

0
Theo The Guardian ngày 6.1, nhóm hậu duệ của cộng đồng người Herero và Nama đang sống tại Mỹ vừa nộp đơn ra tòa án New York kiện Đức đòi bồi thường về “hành vi diệt chủng” nhằm vào sắc tộc này hồi đầu thế kỷ 20.
Hơn 1.000 phụ nữ Yazidi đã trải qua những tháng ngày kinh hoàng trong tay IS - Ảnh minh họa: AFP

Tự thiêu để IS không cưỡng hiếp

0

Một bé gái bị hiếp từ lúc 8 tuổi, một cô gái tự khiến mình bỏng nặng để không bị xâm phạm tình dục... là những mẩu chuyện về sự tàn bạo mà tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đã mang lại cho các nạn nhân.

Cựu 'đệ nhất phu nhân' Khmer Đỏ qua đời

Cựu 'đệ nhất phu nhân' Khmer Đỏ qua đời

0
(TNO) Người phụ nữ duy nhất trong các lãnh đạo chóp bu của Khmer Đỏ đã qua đời sáng 22.8 sau một thời gian chữa bệnh ở Thái Lan, theo AFP. "Công lý đã bị vùi sâu dưới đất theo cái chết của những kẻ ác”, Giám đốc Trung tâm Tư liệu Campuchia nhận xét.
Tuần hành kỷ niệm 100 năm vụ thảm sát ở Armenia

Tuần hành kỷ niệm 100 năm vụ thảm sát ở Armenia

0

(TNO) Hàng chục nghìn người ở Armenia, Mỹ và các nước đã  xuống đường tuần hành ngày 24.4 nhân 100 năm ngày xảy ra sự kiện binh lính Đế chế Ottoman thảm sát người dân Armenia trong chiến tranh thế giới thứ nhất.

Tưởng niệm 100 năm thảm sát Armenia

Tưởng niệm 100 năm thảm sát Armenia

0
Ngày 24.4, Armenia tổ chức lễ tưởng niệm 100 năm ngày xảy ra vụ binh lính Đế chế Ottoman thảm sát người dân nước này trong Thế chiến 1.
Tổng thống Putin: Ukraine đang gây 'tội ác diệt chủng’

Tổng thống Putin: Ukraine đang gây 'tội ác diệt chủng

0

(TNO) Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 25.2 cho biết quyết định của Kiev về việc cắt nguồn cung cấp khí đốt cho miền đông Ukraine, nơi có nhiều khu vực nằm dưới sự kiểm soát của phe ly khai, như là 'tội diệt chủng'.

Serbia và Croatia trắng án diệt chủng

Serbia và Croatia trắng án diệt chủng

0
Tòa án Công lý quốc tế (ICJ) ngày 3.2 phán quyết cả Serbia và Croatia đều không phạm tội diệt chủng trong chiến tranh Nam Tư vào đầu thập niên 1990.