Điều chỉnh thời gian dạy học sau khi một học sinh test nhanh dương tính với Covid-19

0 Thanh Niên Online

H.Tuy Phước (Bình Định) đề nghị điều chỉnh thời gian triển khai dạy  học năm học 2021 - 2022 sau khi có 1 học sinh lớp 1 trên địa bàn có kết quả test nhanh dương tính với covid-19.

Đoàn viên thanh niên tham gia dọn vệ sinh trường học tại xã Phước Lộc (H.Tuy Phước, Bình Định) /// H.T
Đoàn viên thanh niên tham gia dọn vệ sinh trường học tại xã Phước Lộc (H.Tuy Phước, Bình Định)
H.T

Ngày 10.9, ông Nguyễn Hùng Tân, Phó chủ tịch UBND H.Tuy Phước (Bình Định), đã có văn bản đề nghị Sở GD-ĐT tỉnh Bình Định xem xét, điều chỉnh thời gian triển khai kế hoạch dạy học năm học 2021 - 2022 trên địa bàn bắt đầu từ ngày 20.9. UBND H.Tuy Phước sẽ chỉ đạo ngành GD-ĐT huyện có phương án tổ chức dạy bù để đảm bảo kế hoạch dạy học theo quy định.

Kế hoạch dạy học năm học 2021 - 2022 ban đầu tại H.Tuy Phước là cấp tiểu học, THCS, THPT bắt đầu học từ ngày 13.9 và cấp mầm non từ 20.9. Tuy nhiên, hiện tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn H.Tuy Phước đang diễn biến hết sức phức tạp, có nhiều trường hợp (F1 và F2) liên quan đến các ca dương tính trên địa bàn TP.Quy Nhơn, TX.An Nhơn và H.Vân Canh.

Theo ông Nguyễn Hùng Tân, qua test nhanh tầm soát diện rộng tại địa bàn xã Phước Lộc (H.Tuy Phước) vào sáng 10.9 có 1 học sinh lớp 1 cho kết quả dương tính. Trung tâm y tế H.Tuy Phước phối hợp với địa phương tiến hành điều tra, truy vết và đã xác định được 9 F1 liên quan đến học sinh này. Hiện ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm PCR cho học sinh này và người có liên quan.

Mặt khác, cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và người lao động tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn H.Tuy Phước vẫn chưa được tiêm vắc xin ngừa Covid-19 đầy đủ.

Ngày 9.9, Sở GD-ĐT tỉnh Bình Định đã có văn bản gửi Phòng GD-ĐT TP.Quy Nhơn và các trường THPT trên địa bàn thành phố về việc điều chỉnh thời gian bắt đầu tổ chức hoạt động dạy học các trường trên địa bàn từ ngày 13.9 sang ngày 20.9. Đồng thời, trước ngày 20.9, các trường tập trung giáo viên, học sinh để chuẩn bị tổ chức hoạt động dạy học (phân lịch tập trung theo từng khối lớp, mỗi khối lớp tập trung không quá 1 buổi).

Việc thay đổi thời gian tổ chức dạy  học tại TP.Quy Nhơn là do tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn diễn biến phức tạp, có một số ca lây nhiễm ngoài cộng đồng tại các phường Lê Hồng Phong, Bùi Thị Xuân và Trung tâm y tế TP.Quy Nhơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm