Tưới nước bằng… điện thoại

Tưới nước bằng… điện thoại

0
Hệ thống tưới nước này được dùng trong sản xuất nông nghiệp. Nó khác biệt với những hệ thống mà nông dân Đà Lạt vẫn dùng là do nó được điều khiển chỉ bằng một tin nhắn điện thoại.
Từ 1.11.2016, Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về báo hiệu đường bộ mới chính thức có hiệu lực /// Ảnh minh họa: Độc Lập

Vạch kẻ đường màu vàng và màu trắng ở TP.HCM có khác nhau?

24
Hiện nay, nhiều tuyến đường trên địa bàn TP.HCM và các địa phương đang đổi màu sơn của vạch kẻ đường từ trắng sang vàng do Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về báo hiệu đường bộ đã thay đổi. Vậy đó chỉ là sự thay đổi đơn giản về màu sắc hay có khác biệt gì về quy định trong xử phạt?
Thế giới robot kỳ diệu

Thế giới robot kỳ diệu

0
(TNO) Reuters hôm 24.12 đăng tải loạt ảnh những mẫu người máy (robot) nổi bật nhất thế giới, được chế tạo và phát triển để phục vụ cho con người.
Ô tô không vô lăng

Ô tô không vô lăng

0
(TNO) Hãng Toyota của Nhật Bản đã công bố khái niệm xe ô tô mới không cần đến tay lái mà tận dụng chuyển động của cả cơ thể để điều khiển xe theo đúng hướng.
Vẫy tay viết chữ

Vẫy tay viết chữ

0
Thiết bị Kinect của hãng Microsoft đã chứng minh được sự quan trọng của nó khi đọc được những cái vẫy tay để điều khiển trò chơi điện tử.
Dùng cử chỉ điều khiển thiết bị di động

Dùng cử chỉ điều khiển thiết bị di động

0
Elliptic Labs, một công ty khởi nghiệp ở Na Uy, đang trao đổi với các nhà sản xuất thiết bị di động châu Á về loại vi mạch có thể giúp người dùng kiểm soát điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.
Tìm người điều khiển và chủ xe

Tìm người điều khiển và chủ xe

0
Tối 13.9, trước nhà 90/12 Phan Văn Hớn, ấp 5, xã Xuân Thới Thượng, H.Hóc Môn, TP.HCM xảy ra vụ TNGT giữa xe máy BS 54R3-4241 và xe máy 61E1-087.27 (do một thanh niên không rõ nhân thân điều khiển, sau tai nạn đã để lại xe rời khỏi hiện trường).
Tai nạn chết người, lòi ra mã tấu

Tai nạn chết người, lòi ra mã tấu

0
(TNO) Một vụ tai nạn xảy ra khoảng 22 giờ ngày 22.10 giữa xe gắn máy và ô tô tải, khiến một người chết tại chỗ. Đáng lưu ý, sau đó, cơ quan công an phát hiện trong xe gắn máy của nạn nhân có chứa 2 cây mã tấu.
Thiếu người điều khiển máy gặt đập liên hợp

Thiếu người điều khiển máy gặt đập liên hợp

3
Máy gặt đập liên hợp (GĐLH) đang dần trở thành thứ “không thể thiếu” đối với người trồng lúa ở ĐBSCL. Tuy nhiên, do thiếu đội ngũ điều khiển chuyên nghiệp nên ẩn chứa những rủi ro đáng tiếc.
Lưỡi điều khiển xe lăn

Lưỡi điều khiển xe lăn

0
(TNO) Những người bị chấn thương cột sống dẫn đến liệt toàn thân vẫn có thể điều khiển được xe lăn nếu vẫn cử động được lưỡi.
Tuyển gấp 200 lao động

Tuyển gấp 200 lao động

0
Công ty dịch vụ công ích Thanh niên xung phong TP.HCM đang cần tuyển gấp 200 lao động làm một số công việc sau: Trật tự viên điều tiết giao thông tại các khu vực ngã tư trong TP; bảo vệ khách du lịch; nhân viên giữ xe tại các siêu thị, bệnh viện. Mức thu nhập từ 2,7 đến 4,7 triệu đồng/tháng. Điều kiện: trình độ học vấn từ lớp 6 trở lên; nam từ 18 đến 40 tuổi, nữ từ 18 đến 30 tuổi. Nhận hồ sơ và phỏng vấn tại Văn phòng khu B, Công viên 23 Tháng 9, đường Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM.
Đâu chỉ là mơ mộng

Đâu chỉ là mơ mộng

0
Tôi đã xem nhiều lần về những trò điều khiển đồ vật hay cả con người chỉ bằng suy nghĩ hay ánh mắt của một ảo thuật gia. Biết là khó tin và không thực tế nhưng tôi vẫn cố tìm một chút phép lạ hay siêu năng lực từ những gì tôi đã nhìn thấy.