Điều tra nguyên nhân một trẻ sơ sinh tử vong

0 Thanh Niên Online

Cho rằng ê kíp trực rạng sáng 30.9 của Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau tắc trách, làm đứa con gần 3 ngày tuổi của mình tử vong, anh Lê Hoàng Duy (ngụ H.Châu Thành, Kiên Giang) đã đến cơ quan công an trình báo, nhờ điều tra vụ việc.

Sáng 30.9, tiếp xúc với PV Thanh Niên, bà Tô Minh Nguyệt (mẹ anh Duy) kể: “Tôi chăm sóc cháu tại Khoa Sơ sinh, khoảng 2 giờ 45 ngày 30.9, thấy cháu có biểu hiện khác thường, tôi chạy đi báo cho cô điều dưỡng đang trực nhưng khoảng 15 phút sau bác sĩ trực mới đến, nhưng đã muộn, cháu nội tôi tử vong. Bác sĩ trực đến cấp cứu cháu tôi đã muộn rồi mà còn chạy đi tìm dụng cụ này, dụng cụ kia”.

Bà Nguyệt cho biết trước đó, chị Trần Mỹ Ngọc (23 tuổi, con dâu bà) sáng 28.9 nhập viện tại Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau, được sinh mổ, đến hơn 9 giờ cùng ngày thì ca mổ hoàn tất. Do sinh thiếu tháng, cháu yếu nên được chuyển đến Khoa Sơ sinh chăm sóc.

Theo nguồn tin của Thanh Niên, sau khi vụ việc xảy ra, CQĐT - Công an tỉnh Cà Mau đang vào cuộc điều tra, làm rõ.

Gia Bách

>> Vụ trẻ sơ sinh suýt bị chôn sống: Cảnh cáo trưởng kíp trực
>> Đình chỉ công tác ê kíp trực chờ hình thức kỷ luật
>> Vụ 'hai mẹ con thai phụ tử vong': Tạm đình chỉ công tác ê kíp trực
>> Nhắc nhở kíp trực vụ trẻ sơ sinh tử vong
>> Vụ sản phụ tử vong bất thường: Đình chỉ công tác kíp trực
>> Vụ “phát lệnh hạ cánh nhầm ở Tân Sơn Nhất”: Kỷ luật lãnh đạo và kíp trực

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhà thơ Lê Minh Quốc  - Ảnh: Diệp Đức Minh

Lời cảm ơn muộn màng

Cho tôi kể một câu chuyện nhỏ: Do sai lầm trong cải tạo tư sản công thương nghiệp, sau năm 1975, gia đình tôi điêu đứng vì bị tịch thu tài sản hết sạch.

Ông Bùi Khánh Nguyên bên các em nhỏ và các món quà Amway tài trợ

Tặng sân chơi cho trẻ vùng biên

Ngày 25.12, đại diện Báo Thanh Niên và Công ty Amway VN (Amway) phối hợp với Tỉnh đoàn Long An đến thăm hai trường Mẫu giáo Thuận Bình (xã Thuận Bình, H.Thạnh Hóa) và Mầm non Vĩnh Bửu (xã Vĩnh Bửu, H.Tân Hưng).