ĐIỀU TRA | Thủ đoạn xích lô “chặt chém” ở Sài Gòn: Báo giá mềm, thu tiền "cắt cổ"

0 Thanh Niên Online

Báo giá với khách chỉ 5.000 đồng nhưng lấy tới 100 ngàn đồng. Đây là một trong những "chiêu trò" ma mãnh của rất nhiều người chạy xích lô chặt chém trên địa bàn trung tâm quận 1, TP.HCM.

Để “dụ” khách, những nhóm xích lô "chặt chém" này sẽ ra giá 5.000 đồng cho mỗi cuốc xe lòng vòng khu trung tâm thành phố. Nhưng khi kết thúc chuyến đi, tài xế xích lô sẽ đội giá từ 5.000 đồng lên đến hàng trăm, thậm chí hàng ngàn lần và đổ lỗi do du khách... nghe nhầm.

Những địa bàn này hầu như không có những người đạp xích lô lạ bén mảng tới vì những nhóm xích lô "chặt chém" rất hung dữ. Ở đây, giới lái xe xích lô hình thành với nhau những thứ “luật ngầm". Phát hiện ai lái xích lô lạ vào bắt khách, những nhóm này sẽ đuổi theo chặn lại. Sau đó, có thể “cướp khách”, hoặc cự cãi, xô xát, khiến cho du khách sợ hãi, rồi tìm phương tiện khác di chuyển.

Từ phản ánh của Báo Thanh Niên, ngày 25.2.2020, Công an quận 1 đã tạm giữ 29 người lái xích lô để rà soát, làm rõ. Trong đó, công an đã xác định được lý lịch của nhóm gồm 8 xích lô liên quan đến hành vi “chặt chém”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhóm sinh viên Việt lần đầu tiên chiến thắng Cuộc thi Solution Challenge toàn cầu của Google

Nhóm sinh viên Việt lần đầu tiên chiến thắng Cuộc thi Solution Challenge toàn cầu của Google

Xuất sắc vượt qua hơn 835 dự án trên toàn thế giới và gần 100 đội thi trong khu vực Đông Nam Á, nhóm Gateway đến từ Trường ĐH Hoa Sen (TP.HCM) trở thành một trong ba đội thi có dự án xuất sắc nhất tại cuộc thi 2022 Solution Challenge, và là đội thi đại diện Việt Nam đầu tiên lọt top 3 cuộc thi Solution Challenge toàn cầu.