Điều trị sớm bệnh trĩ để tránh biến chứng nguy hiểm

0

Tôi 48 tuổi (nam). Gần đây đi cầu thường bị ra máu, cảm thấy vướng víu, đau rát, như có vật gì đó lồi bên ngoài hậu môn. Xin hỏi bác sĩ tôi mắc bệnh gì và điều trị như thế nào?

BS-CK II Tô Minh Khá, Chuyên khoa Ngoại tổng quát Phòng khám đa khoa Gia Phước - trả lời:  Theo mô tả thì có khả năng anh đã mắc bệnh trĩ. Tuy nhiên, anh cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để được BS thăm khám. Khi phát hiện bệnh trĩ, người bệnh nên điều trị sớm để an toàn sức khỏe và tránh các biến chứng nguy hiểm về sau.

Trường hợp của anh nếu không điều trị sẽ có những tác hại như: đại tiện ra máu kéo dài dẫn đến thiếu máu; vướng víu, đau rát ảnh hưởng đến sinh hoạt và công việc hằng ngày; dị vật lòi ra bên ngoài hậu môn dễ dẫn đến viêm nhiễm, ảnh hưởng đến sức khỏe… Sau khi thăm khám, BS sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp.

Chuyên mục trên do Phòng khám đa khoa Gia Phước (57 Hùng Vương, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) tài trợ.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, bạn đọc có thể gửi mail đến info@dakhoagiaphuoc.vn để được giải đáp.

Website: http://dakhoagiaphuoc.vn/

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

OREO đánh dấu sinh nhật lần thứ 110 với chương trình thổi nến ảo vui nhộn

OREO đánh dấu sinh nhật lần thứ 110 với chương trình thổi nến ảo vui nhộn

OREO, thương hiệu bánh quy được yêu thích hàng đầu thế giới, khởi động chuỗi sự kiện kỷ niệm sinh nhật tròn 110 tuổi vào năm 2022 với việc ra mắt phiên bản Bánh Sinh nhật giới hạn. Bánh OREO phiên bản sinh nhật với kem cốm cầu vồng thật hấp dẫn hiện đã có mặt tại thị trường Việt Nam vào tháng 5.2022.