Điều trị trầm cảm bằng resveratrol có nhiều trong nho

01/08/2019 12:17 GMT+7

Theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Neuropharmacology, hợp chất resveratrol có nhiều trong quả nho (ảnh) hoặc rượu vang đỏ có thể giúp điều trị trầm cảm và lo lắng.

Các nhà khoa học thuộc Đại học Buffalo (Mỹ) thấy rằng resveratrol có tác dụng ức chế hoạt động của một loại enzyme có tên gọi là phosphodiesterase 4 (PDE4), vốn góp phần gây ra trầm cảm và hành vi giống như lo lắng.
“Resveratrol có thể là liệu pháp thay thế hiệu quả cho các loại thuốc điều trị bệnh nhân bị trầm cảm và rối loạn lo âu”, trưởng nhóm nghiên cứu Ying Xu giải thích.
Theo các chuyên gia, nghiên cứu mới đặt nền tảng cho việc sử dụng hợp chất resveratrol trong điều chế thuốc chống trầm cảm mới.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.