Dìm chết tình địch, nhận án tù chung thân

0 Thanh Niên Online

Đề nghị chị Ph. quay về chung sống nhưng không được, Khổng Minh Trí tìm gặp 'tình địch', đánh và dìm chết người này. 

Bị cáo Trí tại phiên tòa sáng 27.11 /// Ảnh: Mai Trâm
Bị cáo Trí tại phiên tòa sáng 27.11
Ảnh: Mai Trâm
Sáng 27.11, Tòa sơ thẩm TAND TP.Cần Thơ tuyên phạt Khổng Minh Trí (38 tuổi, ngụ ấp Thới Hữu, xã Đông Hiệp, H.Cờ Đỏ, TP.Cần Thơ) tù chung thân về tội giết người.

Theo cáo trạng, chị Nguyễn Thị Ph. (33 tuổi) quen và sống chung như vợ chồng với anh Nguyễn Văn Cam (34 tuổi, cùng ngụ Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Còn Trí làm thuê cho sà lan bơm cát và đã có vợ, 1 con.

Năm 2017, chị Ph. và anh Cam cự cãi nhau, chị Ph. bỏ đi và sống chung với Trí khoảng hơn 1 tháng thì quay về chung sống lại với anh Cam. Tuy nhiên, chị Ph. vẫn tiếp tục quan hệ tình cảm Trí. Nhiều lần Trí điện thoại nói chỉ Ph. bỏ anh Cam về chung sống với Trí nhưng chị Ph. không đồng ý.

Ngày 19.6, biết anh Cam đang xiệc cá trên sông Thốt Nốt, Trí nảy sinh ý định đi tìm đánh anh Cam. Khoảng 17 giờ cùng ngày, Trí mượn vỏ lãi và xe của người quen đi tìm anh Cam.

Rạng sáng 20.6, thấy anh Cam đang xiệc cá gần cầu 3 tháng 2 (thuộc khu vực Long Thạnh A, P.Thốt Nốt, Q.Thốt Nốt), Trí kêu anh Cam lên bờ nói chuyện nhưng anh Cam không đồng ý. Trí bước qua vỏ lãi của Cam thì bị anh này dùng cây tre có gắn xung điện chích làm Trí bị điện giật nên cả 2 đánh nhau. Anh Cam chạy lên hướng bờ kè Thốt Nốt, nhưng mới chạy cách mặt nước khoảng 1 m thì bị trượt chân ngã nên Trí nhặt 1 cục gạch rượt theo và đánh trúng đầu anh Cam.

Anh Cam kêu cứu rồi bơi qua hướng sông bên kia. Trí đi dọc theo bờ sông, leo lên cầu ván nhà sàn lấy một thùng nhựa ở phía sau nhà dân rồi phóng xuống sông dùng xô nhựa bơi đuổi theo anh Cam. Khi đuổi kịp, Trí dìm anh Cam đến chết, sau đó bơi vào bờ và bỏ đi.

Đến tối 21.6, người dân phát hiện xác của anh Cam trôi trên sông Hậu, đoạn thuộc khu vực Qui Thạnh 1 (P.Trung Kiên, Q.Thốt Nốt).

Qua khám nghiệm tử thi, nguyên nhân tử vong của nạn nhân được xác định là do ngạt nước sau choáng xuất huyết não do chấn thương sọ não bởi vật tày gây ra. Riêng Trí, sau khi gây án đã bỏ trốn tại nhà người thân tại tỉnh Tiền Giang đến ngày 24.6 thì bị bắt.

Tại phiên tòa, đại diện Viện KSND đề nghị HĐXX tuyên Trí mức án tử hình vì hành vi giết người mang tính côn đồ. Tuy nhiên HĐXX xét thấy tại phiên tòa Trí đã thành thật khai báo nhận tội, tỏ ra ăn năn và xin nhận cái chết để chuộc tội, HĐXX  tuyên Trí với mức án chung thân.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Văn hóa tâm linh - di sản của tài nguyên văn hóa Việt Nam

Văn hóa tâm linh - di sản của tài nguyên văn hóa Việt Nam

Tôn giáo tín ngưỡng vừa là hợp phần quan trọng của một nền văn hóa vừa làm nên sắc thái của nền văn hóa ấy. Văn hóa tâm linh là một di sản đặc biệt của mỗi dân tộc, ẩn chứa nhiều truyền thống và giá trị đặc sắc cần nghiên cứu, bảo tồn và phát huy.