Đình chỉ công tác hai cán bộ công an liên quan đến video clip 'CSHS bắt xe'

0 Thanh Niên Online

Đại tá Nguyễn Văn Ly, Trưởng công an TP.Phan Thiết (Bình Thuận) cho biết: 'Vụ việc xảy ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của ngành, nên lãnh đạo Công an thành phố quyết định phải đình chỉ hai cán bộ này để làm rõ'.

Vụ việc khiến cộng đồng mạng bức xúc đặt vấn đề quy trình tác nghiệp của lực lượng này có đúng thẩm quyền hay không? - Ảnh: chụp lại từ clip

Đại tá Nguyễn Văn Ly, Trưởng công an TP.Phan Thiết (Bình Thuận) cho biết: 'Vụ việc xảy ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của ngành, nên lãnh đạo Công an thành phố quyết định phải đình chỉ hai cán bộ này để làm rõ'.

Video: Cảnh sát hình sự Phan Thiết bất ngờ kiểm tra giấy tờ, đòi giám định số khung, số máy xe

Sáng nay 20.1, đại tá Nguyễn Văn Ly cho biết trung úy Nguyễn Hữu Hùng và thiếu úy Nguyễn Hữu Hiếu, thuộc Đội Cảnh sát điều tra số 2 (trụ sở đóng ở số 18, đường Nguyễn Hội, Công an TP.Phan Thiết) đã bị tạm đình chỉ công tác để làm rõ những sai phạm liên quan đến video clip “cảnh sát hình sự bắt xe” lan truyền trên mạng xã hội suốt 3 ngày qua.

“Vụ việc xảy ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của ngành, nên lãnh đạo Công an thành phố quyết định phải đình chỉ hai cán bộ này để làm rõ... Sau khi có kết luận, chúng tôi sẽ xem xét việc kỉ luật hai cán bộ này”, đại tá Nguyễn Văn Ly nói.

Chiến sĩ công an Mai Duy Kiên, cũng thuộc Đội cảnh sát điều tra số 2, không bị đình chỉ công tác.

Trước đó, tối 16, rạng sáng 17.1, cả ba cán bộ chiến sĩ trên đã chặn xe máy của các nhân viên một quán bar thuộc TP.Phan Thiết để kiểm tra mà không có một lệnh công tác nào của đơn vị.

Giải trình với tổ chức ngày 19.1, các cán bộ chiến sĩ trên cho rằng thấy tình nghi nữ khách trong clip vi phạm nên yêu cầu kiểm tra hành chính vì đi trong “giờ giới nghiêm”. Nhưng các nhân viên trong quán bar, chứng kiến và quay clip cho rằng các cán bộ, chiến sĩ này vừa vào chơi trong quán bar và có xin số điện thoại của một nữ nhân viên, nhưng bị nữ nhân viên này từ chối.

Khi nhóm nhân viên ra khỏi quán bar thì bị các cán bộ, chiến sĩ này, xưng là cảnh sát hình sự, dừng xe kiểm tra hành chính, đòi đo nồng độ cồn và đem xe máy về để giám định số khung.

Đại tá Ly xác nhận các cán bộ chiến sĩ này đều vi phạm quy định của ngành. Thời điểm xảy ra vụ việc không hề có chuyên đề nào kiểm tra các quán bar.

Video clip này được lan truyền cực nhanh với hàng trăm nghìn lượt người xem, kèm theo những bình luận cho rằng ba cán bộ, chiến sĩ Công an Phan Thiết trong clip đã lạm quyền.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phân bón giả hoành hành khắp nơi

Phân bón giả hoành hành khắp nơi

Khi giá phân bón tăng cao, nhiều nông dân dự báo sẽ lại khổ vì phân bón giả. Đến nay, thực tế cho thấy nạn phân bón giả đang bùng phát khắp nơi.