Đình chỉ học tập học sinh vì 'Bỏ diễn văn nghệ': Phải nhận lại ngay

0 Thanh Niên

Chiều 20.1, Báo Thanh Niên nhận được những phản ánh không đồng tình với một quyết định của Hiệu trưởng Trường THPT dân lập Phạm Ngũ Lão (Q.Gò Vấp, TP.HCM). Cụ thể, trong ngày 20.1, hiệu trưởng trường này đã ra quyết định đình chỉ học tập đối với học sinh Nguyễn Thị Tuyết Linh, lớp 11A1 với lý do “Bỏ buổi biểu diễn văn nghệ ngày sơ kết học kỳ 1”.

Chiều 20.1, Báo Thanh Niên nhận được những phản ánh không đồng tình với một quyết định của Hiệu trưởng Trường THPT dân lập Phạm Ngũ Lão (Q.Gò Vấp, TP.HCM). Cụ thể, trong ngày 20.1, hiệu trưởng trường này đã ra quyết định đình chỉ học tập đối với học sinh Nguyễn Thị Tuyết Linh, lớp 11A1 với lý do “Bỏ buổi biểu diễn văn nghệ ngày sơ kết học kỳ 1”.

Trả lời Báo Thanh Niên, bà Lê Thị Thanh Nguyệt, Hiệu trưởng cho biết: “Nhà trường tổ chức lễ sơ kết vào ngày 18.1, trước đó học sinh Nguyễn Thị Tuyết Linh đã tham gia các buổi tập văn nghệ chuẩn bị cho buổi lễ. Nhưng đến ngày 17.1, thấy thông tin em này nói sẽ không tham gia nên hiệu trưởng cùng giáo viên chủ nhiệm đã phân tích, động viên và em đã đồng ý biểu diễn. Tuy nhiên, hôm sau học sinh này đã không biểu diễn văn nghệ, không tham gia lễ sơ kết nhận giấy khen học sinh tiên tiến”.

Về vụ việc nói trên, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết: “Với lý do như vậy thì nhà trường chỉ nên phê bình, nhắc nhở học sinh. Từ lý do cho đến văn bản xử lý của nhà trường đều không đúng quy định của Bộ. Đề nghị nhà trường xem xét lại quy trình xử lý kỷ luật học sinh, tức là xử lý chưa đúng thì phải nhận ngay học sinh vào học lại”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm