Theo trang WTOP, cũng giống như cà rốt, màu bí đỏ đến từ beta carotene, được cơ thể chuyển hóa thành vitamin A, vi chất đặc biệt tốt cho hệ miễn dịch, cũng như sức khỏe mắt và da.
Kết quả nghiên cứu cho thấy những người ăn 4 phần trái cây hoặc rau quả giàu beta carotene mỗi ngày có thể giảm nguy cơ đau tim hoặc ung thư. Đa số người hiện đại không ăn đủ chất beta carotene cần thiết, nên các chuyên gia y học khuyên hãy ăn thêm từ 5 phần trở đi các loại rau như cải lá xanh đậm, cải bó xôi, cải xoăn, kèm theo cà rốt, khoai lang, bí đỏ.
tin liên quan
10 lợi ích bất ngờ từ hạt bí đỏHạt bí đỏ là món ăn vặt có lẽ ít người dùng nhất, nhưng ít ai biết
rằng hạt bí đỏ chứa phytosterol và chất chống oxy hóa hơn có thể cải
thiện sức khỏe cho người ăn.
Trong số này, bí đỏ là sự lựa chọn lý tưởng vì mỗi phần ăn chỉ cung cấp 30 calorie, đồng thời hạt bí đỏ chứa chất béo tốt và nhiều chất xơ.
Do vậy, mỗi người có thể thoải mái ăn nhiều món chế biến từ bí đỏ mà không sợ tăng cân.
tin liên quan
14 thực phẩm ngừa nhiều bệnh nên ănCác loại thực phẩm có chất chống oxy hóa sẽ giúp chúng ta ngừa được nhiều bệnh viêm nhiễm liên quan, như ung thư và bệnh tim.
tin liên quan
Tại sao mỗi ngày nên ăn một quả táo?Nhiều phương tiện truyền thông thông tin về việc ăn một quả táo mỗi ngày giúp tránh xa bác sĩ. Nhưng lý do vì sao ăn táo lại tốt đến vậy?
Bình luận (0)