Đu đủ: Những ai bị bệnh về mắt nên liệt kê đu đủ vào chế độ dinh dưỡng của mình. Theo các chuyên gia, đu đủ có hàm lượng vitamin C cao và rất giàu carotene, một dưỡng chất rất tốt cho mắt.
Táo: Tuy có hàm lượng vitamin C thấp nhưng táo rất giàu chất chống ô-xy hóa, vốn giúp tăng cường hoạt động của vitamin C, qua đó giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột, bệnh tim và đột quỵ.
Cam: Ăn 2-4 quả cam mỗi ngày có thể giúp bạn tránh bị cảm lạnh, giảm cholesterol xấu trong cơ thể, ngừa bệnh sỏi thận, đồng thời giúp giảm nguy cơ bị ung thư ruột.
Ăn cam mỗi ngày giúp bạn đẩy lùi chứng cảm lạnh - Ảnh: C.Y |
Dâu: Dâu có hàm lượng chất chống ô-xy hóa cao nhất trong các loại hoa quả, có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ bị ung thư, bị các phân tử gốc tự do gây máu vón cục.
Kiwi: Đây là nguồn phong phú kali, ma-giê, vitamin C, E và chất xơ. Hàm lượng vitamin C trong quả kiwi cao gấp hai lần so với quả cam.
Ổi: Ổi là một trong những loại hoa quả đứng đầu về hàm lượng vitamin C cao. Những ai bị táo bón nên ăn ổi vì đây là nguồn phong phú chất xơ.
Dưa hấu: Nhờ chứa nhiều chất glutathione nên dưa hấu có tác dụng cải thiện hệ miễn dịch. Đây cũng là nguồn phong phú chất chống ô-xy hóa lycopene có tác dụng chống ung thư. Dưa hấu còn là nguồn phong phú vitamin C và kali.
Huỳnh Thiềm
Bình luận (0)